Dịch vụ cho thuê xe tự lái đìu hiu trong dịp nghỉ lễ

(Baonghean.vn) - Dịp nghỉ lễ 30/4 các năm trước, dịch vụ cho thuê xe luôn cháy hàng do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao thì năm nay, hầu hết các điểm cho thuê xe tự lái đều trong tình trạng đìu hiu, ế ẩm.

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, hầu hết tâm lý của người dân đều ngại ra đường vào thời điểm này. Mặc dù trong kỳ nghỉ lễ tuy nhiên nhu cầu đi lại của người dân thấp hơn nhiều so với các năm trước. Dịch vụ cho thuê xe tự lái vì thế mà cũng lâm vào tình cảnh "xe chờ khách".

Dịch vụ cho thuê xe tự lái đìu hiu trong dịp nghỉ lễ ảnh 1
Xe ô tô tự lái xếp hàng dài trên đường Trần Phú, TP.Vinh vì thiếu khách thuê. Ảnh: Q.A

Anh Nguyễn Hồng Minh, chủ một cơ sở cho thuê xe tự lái tại TP.Vinh cho biết: "Thời điểm này năm ngoái, hơn 10 chiếc xe của cơ sở tôi đã được cho thuê hết, từ ngày 20/4 là đã có người rục rịch đặt xe rồi, tuy nhiên năm nay thì ế ẩm hẳn. Như hôm nay, đã là 30/4 rồi mà mới cho thuê được 1 nửa số xe, số còn lại đang nằm im trong bãi..."

Không chỉ anh Minh mà đó là tình cảnh chung của nhiều cơ sở cho thuê xe tự lái vào thời điểm này, hầu hết các chủ xe đều cho biết, sức thuê năm nay giảm khoảng 50% so với các năm trước.

"Biết được tâm lý e ngại của khách, chúng tôi đều đã tân trang lại xe, sát trùng, khử khuẩn để khách hàng yên tâm thuê nhưng tình hình cũng không khá hơn là bao..." - chị Hồng, nhân viên một cơ sở cho thuê xe chia sẻ.

Dịch vụ cho thuê xe tự lái đìu hiu trong dịp nghỉ lễ ảnh 2
Nhân viên làm thủ tục cho thuê xe tại một cơ sở trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Q.A

Do nhu cầu thuê sụt giảm do đó giá thuê xe cũng mềm hơn để có thể thu hút được khách. Tại TP. Vinh, giá thuê xe hiện đang dao động từ 300.000 - 1,5 triệu đồng/xe/ngày, tùy vào dòng xe, số chỗ. Mức giá này hiện đã giảm khoảng 30% so với các năm trước...

Tại những cơ sở cho thuê xe lớn, giá thuê xe và dòng xe đã được điều chỉnh và niêm yết để phù hợp với nhu cầu thực tiễn. Các điểm thuê xe nhỏ lẻ, hộ gia đình có 2 - 3 xe thì giá thuê xe được thỏa thuận theo kiểu "thuận mua vừa bán".

Không chỉ tại TP.Vinh mà tại các huyện, thị xã, nhu cầu thuê xe trong thời điểm này cũng sụt giảm so với các năm trước, giá thành thuê cũng "dễ chịu" hơn nhiều so với tại TP.Vinh.

Dịch vụ cho thuê xe tự lái đìu hiu trong dịp nghỉ lễ ảnh 3
Các cơ sở cho thuê xe tăng cường quảng cáo trên mạng xã hội để tránh tình trạng ế ẩm. Ảnh: Q.A

Mặc dù ế ẩm hơn các năm tuy nhiên có một điều đặc biệt là nhiều chủ xe vẫn vui vẻ, lạc quan. Anh Tuấn Anh, một chủ xe chia sẻ: "Nếu như các năm trước, không có khách thuê là buồn lắm, tuy nhiên trong điều kiện dịch bệnh thế này, không có khách cũng không sao cả. Thực tế thì khi họ thuê xe của mình, mình cũng không thể biết được họ đi đâu, làm gì, có từ vùng dịch về hay không, có chở người tỉnh khác hay không, mình rất lo lắng. Do đó, năm nay tuy ế nhưng chúng tôi cũng an tâm vì sức khỏe được đảm bảo".

Tin mới

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.