Đoàn công tác tỉnh Gifu (Nhật Bản) làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/5, đoàn công tác tỉnh Gifu có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An tại Văn phòng UBND tỉnh để thống nhất các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng hoa chào mừng chuyến thăm của Thống đốc Gifu cùng đoàn công tác.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng hoa chào mừng chuyến thăm của Thống đốc Gifu cùng đoàn công tác.

Dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác có ông Hajime Furuta - Thống đốc tỉnh Gifu, trưởng đoàn, ông Seigo Yajima - Chủ tịch Hội đồng tỉnh Gifu, đại diện một số ban, ngành chức năng, các doanh nghiệp Gifu, các đơn vị nghiên cứu khoa học, xúc tiến du lịch,…

Về phía Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tỉnh Gifu, đồng thời khẳng định Nghệ An luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị hợp tác với tỉnh Gifu và xem tỉnh Gifu nói riêng, Nhật Bản nói chung là đối tác quan trọng hàng đầu.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy mong quan hệ hữu nghị Gifu-Nghệ An sẽ tiếp tục mở rộng và đi vào thực chất.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy mong quan hệ hữu nghị Gifu-Nghệ An sẽ tiếp tục mở rộng.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao trình độ phát triển của Nhật Bản trong các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, bồi dưỡng nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường, công nghiệp phụ trợ,… và mong muốn thời gian tới quan hệ hợp tác giữa 2 địa phương sẽ tiếp tục được mở rộng và đi vào thực chất.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nêu các nội dung hợp tác giữa 2 bên trong thời gian tới.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nêu các nội dung hợp tác giữa 2 bên trong thời gian tới.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường điểm lại những kết quả hợp tác nổi bật giữa 2 tỉnh trong năm qua, và cho rằng cần đẩy nhanh hơn nữa tốc độ hợp tác, sớm đưa quan hệ hữu nghị Gifu-Nghệ An lên tầm cao mới.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu các nội dung hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới mà tỉnh đã thống nhất với đoàn tiền trạm trước đó, liên quan đến các vấn đề: hợp tác nông nghiệp, xúc tiến đầu tư, thương mại, giáo dục và đào tạo, hợp tác y tế, xuất khẩu lao động, văn hóa, du lịch, viện trợ phi chính phủ,…

Ông Hajime Furuta - Thống đốc tỉnh Gifu khẳng định Nghệ An là đối tác quan trọng với triển vọng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Ông Hajime Furuta - Thống đốc tỉnh Gifu khẳng định Nghệ An là đối tác quan trọng với triển vọng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Đại diện đoàn công tác, Thống đốc Hajime Furuta khẳng định tỉnh Gifu luôn mong muốn phát triển hợp tác với các đối tác Việt Nam, trong đó tỉnh Nghệ An là đối tác nắm giữ vị thế hết sức quan trọng, với triển vọng hợp tác mở ra trên nhiều lĩnh vực.

Clip phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tại buổi làm việc: 

.

Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn công tác tỉnh Gifu đã tới dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Hoàng đế Quang Trung, tọa lạc trên núi Dũng Quyết, phường Trung Đô, TP. Vinh.

Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn tới vãn cảnh tại khuôn viên Núi Dũng Quyết, phường Trung Đô, TP. Vinh…
… và dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Hoàng đế Quang Trung.
Đoàn công tác tỉnh Gifu dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Hoàng đế Quang Trung trên núi Dũng Quyết, Tp Vinh.


Cảnh Nam - Thu Giang

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.