Đoàn công tác Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ đoàn công tác bày tỏ lòng tri ân, sự biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghĩa Đàn - Nghệ An.

Trong chuyến làm việc tại Nghệ An, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7-1947-27/7/2022), đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do đồng chí Lệ Thủy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghĩa Đàn.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Thái Thị An Chung – Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hoàng Thị Thu Trang – Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Nghĩa Đàn.

Đoàn đại biểu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Tiến Đông ảnh 1

Đoàn đại biểu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Tiến Đông

Trong không khí trang nghiêm, đoàn công tác đã dành 1 phút tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; dành phút mặc niệm, thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Các đại biểu dâng hương tại phần mộ các liệt sĩ. Ảnh: Thanh Lê ảnh 2

Các đại biểu dâng hương tại phần mộ các liệt sĩ. Ảnh: Thanh Lê

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Thanh Lê ảnh 3

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Thanh Lê

Trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu trong đoàn công tác nguyện phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất của dân tộc; đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xứng đáng với sự hy sinh của lớp lớp cha anh.

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.