Đoàn đại biểu nữ lãnh đạo quản lý, nữ ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Quang Khánh - Phan Hậu

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 8/10, tại Hà Nội, trong chương trình làm việc với nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam khoá XV, hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022), Đoàn đại biểu nữ lãnh đạo quản lý, nữ ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch nhóm nữ ĐBQH và HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An dẫn đầu đã tổ chức Lễ báo công và vào Lăng viếng Bác.
Đoàn đại biểu nữ lãnh đạo quản lý, nữ ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1

Đoàn đại biểu nữ lãnh đạo quản lý, nữ ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An vào Lăng viếng Bác. Ảnh: Quang Khánh

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và đánh giá cao vai trò của phụ nữ Việt Nam trong xã hội, trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Người từng căn dặn: “Để xây dựng chủ nghĩa xã hội thì phải thật sự giải phóng phụ nữ và tôn trọng quyền lợi của phụ nữ”.

Tại Lễ báo công, thay mặt đoàn đại biểu, Chủ tịch nhóm nữ ĐBQH và HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh đã báo cáo với Bác những kết quả, thành tích của các nữ lãnh đạo quản lý, nữ ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An đã đạt được thời gian qua.

Trong giờ phút thiêng liêng, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam; nguyện hứa mãi khắc ghi lời dạy của Người, tiếp tục phấn đấu vươn lên, thi đua lập thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và đất nước.

Đoàn đại biểu nữ lãnh đạo quản lý, nữ ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2

Đoàn đại biểu nữ lãnh đạo quản lý, nữ ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An tặng quà lưu niệm đến Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Quang Khánh

Sáng cùng ngày, Thiếu tướng Bùi Hải Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Đoàn 969, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, Quyền Trưởng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiếp Đoàn đại biểu nữ lãnh đạo quản lý, nữ ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An.

Trao đổi với lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Võ Thị Minh Sinh cho biết, Nghệ An là tỉnh đầu tiên trong toàn quốc thành lập nhóm nữ đại biểu Quốc hội và HĐND.

Mặc dù mới được thành lập, nhóm đã có hoạt động hỗ trợ người nghèo, đỡ đầu trẻ mồ côi… Hiện Nghệ An có hơn 12.000 trẻ mồ côi, trong đó có hơn 6.000 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thời gian qua, nhóm đã kêu gọi các tổ chức, các nhà hảo tâm đỡ đầu cho hơn 1.000 cháu; trực tiếp các thành viên trong nhóm đóng góp và bằng nhiều hình thức khác đã quyên góp được hơn 660 triệu đồng để đỡ đầu các cháu.

Đoàn đại biểu nữ lãnh đạo quản lý, nữ ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 3

Đoàn đại biểu nữ lãnh đạo quản lý, nữ ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Đá Chông (K9). Ảnh: Quang Khánh

Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Ban Quản lý Lăng, Chủ tịch nhóm nữ ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An chúc mừng các thành tích đơn vị đạt được, là đơn vị được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ đổi mới. Đơn vị đã luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là công tác bảo quản, giữ gìn thi hài Bác Hồ.

Cùng với đó, Ban quản lý đã quảng bá, giới thiệu và bảo đảm tốt việc thực hiện nghi lễ, an ninh, an toàn khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các công trình kiến trúc khu vực Quảng trường Ba Đình, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại đường Bắc Sơn, K9.

Đoàn đại biểu nữ lãnh đạo quản lý, nữ ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 4

Đoàn đại biểu nữ lãnh đạo quản lý, nữ ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An dâng hương tại Khu Di tích Đá Chông (K9).

Nhân dịp này, đoàn đã tặng quà đến cán bộ, chiến sĩ đơn vị làm nhiệm vụ tại Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đã trao tặng các đồng chí trong đoàn Huy hiệu Bác Hồ.

Trước đó, ngày 7/10, Đoàn đại biểu nữ lãnh đạo quản lý, nữ ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Đá Chông (K9).

Sau buổi lễ, đoàn đã tham quan Khu Di tích K9, nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, đoàn đã tặng quà cán bộ, chiến sĩ đơn vị làm nhiệm vụ tại Khu Di tích Đá Chông (K9).

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.