Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An trao quà Tết tại các địa phương

(Baonghean.vn) - Tiếp tục thực hiện chương trình Tết Vì người nghèo Nhâm Dần 2022, ngày 21/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tổ chức trao quà tại một số địa phương trong tỉnh.
Đ/c Thái Thị An Chung, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH và đ/c Lục Thị Liên Phó ban VHXH, HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Nhóm Nữ ĐBQH và HĐND tỉnh quà tại trường Tiểu học Dũng Hợp, Tân Kỳ. Ảnh: P.H
Đồng chí Thái Thị An Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Lục Thị Liên - Phó trưởng Ban VH-XH, HĐND tỉnh trao quà tại Trường Tiểu học Dũng Hợp, Tân Kỳ. Ảnh: P.H

Tại xã Nghi Đức, TP. Vinh, các đồng chí: Thái Thị An Chung và Lục Thị Liên đã trao quà cho 10 gia đình đặc biệt khó khăn.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến trao 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường Dũng Hợp, huyện Tân Kỳ.

Cũng trong chiều 21/1, được sự ủy quyền của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Bùi Duy Sơn - Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh trao quà cho 10 hộ gia đình đặc biệt khó khăn của xã Hưng Hòa, thành phố Vinh.

Tại mỗi địa phương, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các vị đại biểu phát biểu chia sẻ, động viên các gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đón Tết an toàn, ấm áp. Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên thoát nghèo, các em học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt hơn.

Phát biểu tại lễ trao quà, đại diện lãnh đạo của các địa phương bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An luôn quan tâm động viên, chia sẻ kịp thời với người dân có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, Đoàn đại biểu Quốc hội trực tiếp trao quà Tết cho người nghèo tại 21 địa phương trong tỉnh; thăm và chúc tết các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, có công với cách mạng, các tổ chức Mái ấm tình thương, làng trẻ SOS...

Phan Hậu 

* Ngày 21/1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An gồm các ông: Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội và Trần Nhật Minh - Đại biểu Quốc hội chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An về xã Lạng Khê và xã Mậu Đức (huyện Con Cuông) tặng quà tết các em học sinh và các hộ nghèo.

Đoàn đại biểu QH tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo ỏ xã Lạng Khê.Ảnh: Bá Hậu
Đoàn đại biểu QH tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo ỏ xã Lạng Khê. Ảnh: Bá Hậu

Tại xã Mậu Đức, các đại biểu Quốc hội đã chúc tết, trao 30 suất quà, mỗi suất quà 500 nghìn đồng và 1 chăn ấm cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã Lạng Khê. Đoàn cũng đã trao 40 suất quà của đại biểu Quốc hội Lê Quang Huy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 3 bậc học là Trung học Cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn xã, mỗi suất quà gồm hiện vật và 500 nghìn đồng tiền mặt.

Ông Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội gửi lời động viên và chia sẻ khó khăn, chúc bà con đón Tết đầm ấm, vui tươi; đồng thời mong bà con nỗ lực, xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Bá Hậu
Tặng quà tại Kỳ Sơn
Đoàn đại biểu Quốc hội tặng quà tại Kỳ Sơn. Ảnh: Hồng Thoa

Cũng trong sáng 21/1, Đoàn đã đến thăm và trao quà tại xã Hữu Kiệm, Hữu Lập huyện Kỳ Sơn. Tại xã Hữu Kiệm, đoàn đã trực tiếp trao 30 suất quà, mỗi suất 500 đồng cho các hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, đoàn còn trao 40 suất quà của đại biểu Quốc hội Lê Quang Huy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường cho học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh gia đình khó khăn của trường tiểu học Hữu Lập, Kỳ Sơn. Mỗi suất quà gồm hiện vật và 500 nghìn đồng tiền mặt.

Tin mới

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.