Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An trao quà Tết tại các địa phương

(Baonghean.vn) - Tiếp tục thực hiện chương trình Tết Vì người nghèo Nhâm Dần 2022, ngày 21/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tổ chức trao quà tại một số địa phương trong tỉnh.
Đ/c Thái Thị An Chung, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH và đ/c Lục Thị Liên Phó ban VHXH, HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Nhóm Nữ ĐBQH và HĐND tỉnh quà tại trường Tiểu học Dũng Hợp, Tân Kỳ. Ảnh: P.H
Đồng chí Thái Thị An Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Lục Thị Liên - Phó trưởng Ban VH-XH, HĐND tỉnh trao quà tại Trường Tiểu học Dũng Hợp, Tân Kỳ. Ảnh: P.H

Tại xã Nghi Đức, TP. Vinh, các đồng chí: Thái Thị An Chung và Lục Thị Liên đã trao quà cho 10 gia đình đặc biệt khó khăn.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến trao 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường Dũng Hợp, huyện Tân Kỳ.

Cũng trong chiều 21/1, được sự ủy quyền của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Bùi Duy Sơn - Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh trao quà cho 10 hộ gia đình đặc biệt khó khăn của xã Hưng Hòa, thành phố Vinh.

Tại mỗi địa phương, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các vị đại biểu phát biểu chia sẻ, động viên các gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đón Tết an toàn, ấm áp. Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên thoát nghèo, các em học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt hơn.

Phát biểu tại lễ trao quà, đại diện lãnh đạo của các địa phương bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An luôn quan tâm động viên, chia sẻ kịp thời với người dân có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, Đoàn đại biểu Quốc hội trực tiếp trao quà Tết cho người nghèo tại 21 địa phương trong tỉnh; thăm và chúc tết các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, có công với cách mạng, các tổ chức Mái ấm tình thương, làng trẻ SOS...

Phan Hậu 

* Ngày 21/1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An gồm các ông: Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội và Trần Nhật Minh - Đại biểu Quốc hội chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An về xã Lạng Khê và xã Mậu Đức (huyện Con Cuông) tặng quà tết các em học sinh và các hộ nghèo.

Đoàn đại biểu QH tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo ỏ xã Lạng Khê.Ảnh: Bá Hậu
Đoàn đại biểu QH tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo ỏ xã Lạng Khê. Ảnh: Bá Hậu

Tại xã Mậu Đức, các đại biểu Quốc hội đã chúc tết, trao 30 suất quà, mỗi suất quà 500 nghìn đồng và 1 chăn ấm cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã Lạng Khê. Đoàn cũng đã trao 40 suất quà của đại biểu Quốc hội Lê Quang Huy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 3 bậc học là Trung học Cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn xã, mỗi suất quà gồm hiện vật và 500 nghìn đồng tiền mặt.

Ông Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội gửi lời động viên và chia sẻ khó khăn, chúc bà con đón Tết đầm ấm, vui tươi; đồng thời mong bà con nỗ lực, xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Bá Hậu
Tặng quà tại Kỳ Sơn
Đoàn đại biểu Quốc hội tặng quà tại Kỳ Sơn. Ảnh: Hồng Thoa

Cũng trong sáng 21/1, Đoàn đã đến thăm và trao quà tại xã Hữu Kiệm, Hữu Lập huyện Kỳ Sơn. Tại xã Hữu Kiệm, đoàn đã trực tiếp trao 30 suất quà, mỗi suất 500 đồng cho các hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, đoàn còn trao 40 suất quà của đại biểu Quốc hội Lê Quang Huy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường cho học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh gia đình khó khăn của trường tiểu học Hữu Lập, Kỳ Sơn. Mỗi suất quà gồm hiện vật và 500 nghìn đồng tiền mặt.

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.