Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An trao quà Tết tại các địa phương

Hồng Thoa

(Baonghean.vn) - Tiếp tục thực hiện chương trình Tết Vì người nghèo Nhâm Dần 2022, ngày 21/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tổ chức trao quà tại một số địa phương trong tỉnh.
Đ/c Thái Thị An Chung, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH và đ/c Lục Thị Liên Phó ban VHXH, HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Nhóm Nữ ĐBQH và HĐND tỉnh quà tại trường Tiểu học Dũng Hợp, Tân Kỳ. Ảnh: P.H
Đồng chí Thái Thị An Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Lục Thị Liên - Phó trưởng Ban VH-XH, HĐND tỉnh trao quà tại Trường Tiểu học Dũng Hợp, Tân Kỳ. Ảnh: P.H

Tại xã Nghi Đức, TP. Vinh, các đồng chí: Thái Thị An Chung và Lục Thị Liên đã trao quà cho 10 gia đình đặc biệt khó khăn.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến trao 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường Dũng Hợp, huyện Tân Kỳ.

Cũng trong chiều 21/1, được sự ủy quyền của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Bùi Duy Sơn - Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh trao quà cho 10 hộ gia đình đặc biệt khó khăn của xã Hưng Hòa, thành phố Vinh.

Tại mỗi địa phương, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các vị đại biểu phát biểu chia sẻ, động viên các gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đón Tết an toàn, ấm áp. Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên thoát nghèo, các em học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt hơn.

Phát biểu tại lễ trao quà, đại diện lãnh đạo của các địa phương bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An luôn quan tâm động viên, chia sẻ kịp thời với người dân có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, Đoàn đại biểu Quốc hội trực tiếp trao quà Tết cho người nghèo tại 21 địa phương trong tỉnh; thăm và chúc tết các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, có công với cách mạng, các tổ chức Mái ấm tình thương, làng trẻ SOS...

Phan Hậu 

* Ngày 21/1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An gồm các ông: Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội và Trần Nhật Minh - Đại biểu Quốc hội chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An về xã Lạng Khê và xã Mậu Đức (huyện Con Cuông) tặng quà tết các em học sinh và các hộ nghèo.

Đoàn đại biểu QH tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo ỏ xã Lạng Khê.Ảnh: Bá Hậu
Đoàn đại biểu QH tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo ỏ xã Lạng Khê. Ảnh: Bá Hậu

Tại xã Mậu Đức, các đại biểu Quốc hội đã chúc tết, trao 30 suất quà, mỗi suất quà 500 nghìn đồng và 1 chăn ấm cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã Lạng Khê. Đoàn cũng đã trao 40 suất quà của đại biểu Quốc hội Lê Quang Huy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 3 bậc học là Trung học Cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn xã, mỗi suất quà gồm hiện vật và 500 nghìn đồng tiền mặt.

Ông Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội gửi lời động viên và chia sẻ khó khăn, chúc bà con đón Tết đầm ấm, vui tươi; đồng thời mong bà con nỗ lực, xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Bá Hậu
Tặng quà tại Kỳ Sơn
Đoàn đại biểu Quốc hội tặng quà tại Kỳ Sơn. Ảnh: Hồng Thoa

Cũng trong sáng 21/1, Đoàn đã đến thăm và trao quà tại xã Hữu Kiệm, Hữu Lập huyện Kỳ Sơn. Tại xã Hữu Kiệm, đoàn đã trực tiếp trao 30 suất quà, mỗi suất 500 đồng cho các hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, đoàn còn trao 40 suất quà của đại biểu Quốc hội Lê Quang Huy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường cho học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh gia đình khó khăn của trường tiểu học Hữu Lập, Kỳ Sơn. Mỗi suất quà gồm hiện vật và 500 nghìn đồng tiền mặt.

Tin mới

Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

(Baonghean.vn) - Từng đưa ra cam kết theo đuổi chính sách năng lượng xanh, thế nhưng, giờ đây Đức dường như lại đi “ngược chiều gió” với chính mình. Đức đang phải vật lộn để lấp đầy các địa điểm lưu trữ khí đốt, kể từ khi Nga siết nguồn cung. Một trong số các giải pháp khả thi mà Berlin sẽ theo đuổi, chính là khởi động lại các nhà máy nhiệt điện than, dù có thể tác động nặng nề lên nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu.
Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

(Baonghean.vn) -  Những ngày này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An trời nắng như đổ lửa. Nền nhiệt cao, cộng với hiệu ứng gió Lào càng khiến cho cái nóng trở nên quay quắt. Nắng nóng đỉnh điểm, những người lao động ngoài trời lại vất vả gấp đôi, gấp ba ngày thường.
Lớp 10

Nghệ An: Khó dự đoán điểm chuẩn lớp 10

(Baonghean.vn) - Điểm thi lớp 10 là căn cứ để các trường THPT xét tuyển đầu vào. Năm nay, do số lượng học sinh đăng ký dự thi ở các trường đều tăng nên mức điểm chuẩn của các nhà trường cũng có nhiều sự điều chỉnh so với năm học trước.
Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh và phòng thủ dân sự Nghệ An

Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh và phòng thủ dân sự Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 28/6, đoàn công tác của Bộ Tài chính đã có buổi làm việc với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh, đồng thời đi kiểm tra một số địa điểm bị thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện Hưng Nguyên.
Công nghiệp

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trưởng hơn 10%

(Baonghean.vn) - Chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng năm 2022 của Nghệ An tăng trưởng cao so với cùng kỳ 2021, tuy nhiên, một số sản phẩm công nghiệp chủ lực như linh kiện điện tử, phân bón, thức ăn gia súc,... giảm do gặp khó khăn về vùng nguyên liệu và thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa địa phương,..
Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án

Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án

(Baonghean.vn) - Sáng 28/6, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 6. Tham dự có các đồng chí: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.
V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

(Baonghean.vn) - Màn khởi động trước khi vòng 5 V.League 1-2022 diễn ra gồm các giải tứ hùng ở Hải Phòng, Nghệ An, Ninh Bình…, trận đấu bù vòng 3 giữa Nam Định và Hà Nội FC, Câu lạc bộ Viettel tham gia vòng bảng AFC Cup… đang cho thấy sự nghiêm túc, cầu thị nhằm kiểm tra lực lượng, thử nghiệm sơ đồ chiến thuật của câu lạc bộ bóng đá để sẵn sàng cho cuộc đua đường dài phía trước.
Phòng, chống tham nhũng

Phòng chống tham nhũng 'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu' - Bài 1: Vi phạm liên quan đến đất đai

(Baonghean.vn) - Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2: Ngăn chặn tình trạng ‘trên trải thảm, dưới rải đinh’

(Baonghean.vn) - Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, Nghệ An đã tạo bước chuyển tích cực trong công tác cải cách hành chính. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn tình trạng “trên rải thảm, dưới rải đinh” khi một bộ phận cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp, vi phạm nghiêm trọng đạo đức công vụ, đến mức bị khởi tố, bắt tạm giam…
Nắng nóng, dưa bở Cửa Lò giá bán cao gấp đôi vẫn ‘cháy hàng’

Nắng nóng, dưa bở Cửa Lò giá bán cao gấp đôi vẫn ‘cháy hàng’

(Baonghean.vn) - Những ngày cao điểm nắng nóng, nông dân phường Nghi Hương (TX.Cửa Lò) và xã Nghi Thạch (Nghi Lộc) bước vào vụ thu hoạch dưa bở. Đây là vụ dưa thứ 2 trong năm, nắng nóng gay gắt, thức quả giải nhiệt này được nhiều người ưa chuộng nên giá bán tăng cao và không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường…