Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh trồng cây đầu Xuân tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, sáng 30/01 (tức mùng 9 Tết), Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã tổ chức trồng cây đầu Xuân năm mới Quý Mão tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh trồng cây đầu Xuân tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan ảnh 1

Đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh cùng Ban Quản lý Khu di tích Kim Liên trồng cây tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan. Ảnh: Mai Hoa

Tham gia hoạt động nói trên có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Thái Thị An Chung - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng cán bộ, chuyên viên, nhân viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Tổ chức trồng cây đầu Xuân tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan, xã Nam Giang, huyện Nam Đàn là hoạt động và nét đẹp truyền thống của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh duy trì suốt 13 năm qua.

Năm nay, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức trồng 10 cây hoa ngọc lan nhằm hưởng ứng kế hoạch tổ chức phát động “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 của UBND tỉnh.

Đây cũng là hoạt động khẳng định sự tiếp nối, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Tết trồng cây”; góp phần đẩy mạnh phong trào bảo vệ, phát triển rừng gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên phạm vi toàn tỉnh, đồng thời góp phần tạo không gian sinh thái xanh - đẹp cho di tích Khu mộ bà Hoàng Thị Loan.

Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh trồng cây đầu Xuân tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan ảnh 2

Lãnh đạo các ban HĐND tỉnh tham gia trồng cây đầu Xuân tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan

Trước đó, lãnh đạo, chuyên viên, nhân viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương trước phần mộ cụ Hà Thị Hy - bà nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hoa, dâng hương trước phần mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hoa, dâng hương trước phần mộ em trai Bác Hồ là Nguyễn Sinh Xin.

Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh trồng cây đầu Xuân tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dâng lễ trước phần mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Mai Hoa

Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh trồng cây đầu Xuân tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan ảnh 4

Lãnh đạo, chuyên viên, nhân viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương trước phần mộ Bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.