Đoàn thể thao Việt Nam có thể cắt giảm vận động viên dự SEA Games 32

Theo Hải Anh (Vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Trong danh sách dự kiến, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham dự SEA Games với 1.081 thành viên. Số này gồm 744 vận động viên, 181 huấn luyện viên, 25 chuyên gia,... Tuy nhiên, nhiều khả năng số lượng vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ đoàn sẽ giảm xuống còn khoảng 900 người.

Đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến sẽ cắt giảm thành viên tham dự SEA Games 32. Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2 Vũ Ích Quân cho biết: “Về chủ trương, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ cắt giảm các vận động viên được dự báo ít hoặc không có khả năng đạt huy chương. Số lượng vận động viên thuộc quản lý của Vụ Thể thao thành tích cao 2 không nhiều”.

Đoàn thể thao Việt Nam có thể cắt giảm vận động viên dự SEA Games 32 ảnh 1

Đoàn thể thao Việt Nam có thể cắt giảm vận động viên dự SEA Games 32.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết, chưa có danh sách chính thức của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32. Sau cuộc họp hôm 3/4, Tổng cục Thể dục thể thao sẽ rà soát danh sách và trình lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trước đó, trong danh sách dự kiến, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự SEA Games với 1.081 thành viên. Số này gồm 744 vận động viên, 181 huấn luyện viên, 25 chuyên gia,... Tuy nhiên, nhiều khả năng số lượng vận động viên, huyến luyện viên, cán bộ đoàn sẽ giảm xuống còn khoảng 900 người.

Ở SEA Games 32, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham dự 31/37 môn thi đấu. Mục tiêu của đoàn là khoảng 100 huy chương vàng, nằm trong top 3 đoàn dẫn đầu. Tuy nhiên, nước chủ nhà Campuchia cắt giảm nhiều nội dung trong chương trình Olympic cũng như thế mạnh của Việt Nam như bắn súng, đua thuyền, bắn cung,...

SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5/5 đến 17/5. Năm địa điểm thi đấu gồm có Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot, Kep. Một số môn thi diễn ra trước ngày khai mạc. Các đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á cũng có mặt tại Campuchia từ tháng 4 để chuẩn bị thi đấu.

Trong tháng 3/2023, chủ nhà Campuchia chốt danh sách 37 môn thi đấu ở SEA Games 32, nhiều hơn một môn so với danh sách dự kiến. Môn thể thao được đưa vào cuối cùng là Bokator - môn võ truyền thống của Campuchia, được đưa vào chương trình thi đấu nhằm quảng bá cho chủ nhà./.

Tin mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Ngày hè của trẻ em vùng cao

Ngày hè của trẻ em vùng cao

(Baonghean.vn) - Với trẻ em miền núi, trong những ngày hè các em dành phần lớn thời gian, phụ giúp bố mẹ công việc gia đình. Ngoài trông em để cha mẹ lên nương rẫy, các em còn lên nương lấy củi, nấu ăn, thêu thùa... và không quên giải trí bằng các trò chơi dân gian.
UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.