Đoàn viên thanh niên Nghĩa Đàn giúp dân làm đường giao thông

(Baonghean.vn) - Ngày 12/6, Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức chức phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016 tại xóm Khe Lau, xã Nghĩa Lâm.

Với phương châm “mỗi đoàn viên thanh niên một việc làm tình nguyện”, mỗi cơ sở đoàn mỗi công trình thiết thực; đoàn viên thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, năm nay huyện đoàn Nghĩa Đàn phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè từ đầu tháng 6 đến hết tháng 8.

Để chương trình hiệu quả, thiết thực, Ban thường vụ huyện đoàn Nghĩa Đàn chỉ đạo các cơ sở đoàn dựa trên tình hình cụ thể của địa phương để  đăng ký lựa chọn những việc làm thiết thực như làm các công trình dân sinh, đường giao thông nông thôn, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức gặt lúa giúp đỡ các gia đình chính sách, tổ chức sinh hoạt hè, dạy học cho các em thiếu nhi; tuyên truyền, cắm các biển cảnh báo đuối nước…

Trong buổi sáng ở xã Nghĩa lâm và Nghĩa an đoàn viên thanh niên đã làm được 350m đường nội đồng và đổ bê tông xóm
Trong buổi sáng ở xã Nghĩa Lâm và Nghĩa An đoàn viên thanh niên đã làm được 350m đường nội đồng và đổ bê tông xóm.

Tại lễ phát động này, Huyện đoàn Nghĩa Đàn đã trao 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Minh, Nghĩa Sơn. Sau buổi phát động 250 đoàn viên thanh niên cùng nhân dân xóm Khe Lau đã san đất 200 m đường nội đồng của xóm Khe Lau, xã Nghĩa Lâm.

Cùng ngày, tại xã Nghĩa An hơn 100 đoàn viên thanh niên cũng tham gia đổ hơm 100m đường bê tông nông thôn.

Đinh Thùy- Đức Anh

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.