Độc đáo bộ lịch mừng năm mới 2019 của quân đội Nga

Theo vnexpress.net (Ảnh: BQP Nga)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Bộ lịch năm mới do Bộ Quốc phòng Nga phát hành có hình ảnh các quân nhân, khí tài cùng những lời bình luận hóm hỉnh.
Độc đáo bộ lịch mừng năm mới 2019 của quân đội Nga ảnh 2

"Chuyển hàng tới mọi nơi trên thế giới". Hình ảnh tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RT-2PM2 Topol-M có mặt trong tờ lịch tháng đầu tiên của năm 2019 do Bộ Quốc phòng Nga phát hành. Topol-M có tầm bắn 11.000 km, mang theo đầu đạn hạt nhân có sức nổ 800 kiloton, có mặt trong biên chế quân đội Nga từ năm 1997.

Độc đáo bộ lịch mừng năm mới 2019 của quân đội Nga ảnh 3

"Gấu Nga không ngủ đông" là lời bình cho bức ảnh chụp oanh tạc cơ Tu-95 ở trang hai của bộ lịch. Oanh tạc cơ tầm xa Tu-95 được NATO đặt định danh "Bear" (gấu), có mặt trong biên chế quân đội Liên Xô từ năm 1956, tầm bay 15.000 km, tốc độ tối đa 926 km/h, tải trọng cất cánh tối đa 188 tấn. Không quân Nga hiện có 60 chiếc Tu-95 với hai phiên bản Tu-95MS và Tu-95MSM.

Độc đáo bộ lịch mừng năm mới 2019 của quân đội Nga ảnh 5

"Ánh nhìn trực diện - Vũ khí bí mật của Điện Kremlin". Hình ảnh các nữ học viên quân đội Nga xuất hiện trong những lễ duyệt binh, diễu binh và các sự kiện khác của lực lượng xuất hiện trên trang tháng 3 của bộ lịch.

Độc đáo bộ lịch mừng năm mới 2019 của quân đội Nga ảnh 7

"Hoa xuyên tuyết của đất Nga". Hoa xuyên tuyết thường nở khi băng tuyết bắt đầu tan, thường vào tháng 4 tại Nga. Các quân nhân trong bức ảnh tháng 4 thuộc lực lượng đặc nhiệm có thể hoạt động ở mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Độc đáo bộ lịch mừng năm mới 2019 của quân đội Nga ảnh 9

"Chuẩn bị cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5/2033". Tại Nga, ngày 9/5 được chọn để kỷ niệm chiến thắng của Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại chống phát xít Đức. Ngày Chiến thắng là một trong những ngày lễ quan trọng nhất tại Nga, các lễ duyệt binh được tổ chức tại Quảng trường Đó và một số thành phố khác.

Độc đáo bộ lịch mừng năm mới 2019 của quân đội Nga ảnh 11

"Kiểm tra âm thanh trước buổi hòa nhạc". Các quân nhân Nga trong bức ảnh tháng 6 đang kiểm tra vũ khí trước khi được triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Độc đáo bộ lịch mừng năm mới 2019 của quân đội Nga ảnh 13

"Máy làm bánh quế cực mạnh của Nga" là lời bình cho bức ảnh tháng 7/2019. Nắp hầm ngầm chứa tên lửa đạn đạo ở góc nhìn này gợi đến hình dáng máy làm bánh quế (waffle), một loại bánh dẹt làm từ bột, trứng gà nướng trên vỉ sắt nóng.

Độc đáo bộ lịch mừng năm mới 2019 của quân đội Nga ảnh 15

"Phi công ưu tú của Nga đủ sức khiến cá sấu phải bay". Trực thăng vũ trang hạng nặng Mi-24 thường được gọi là "Cá sấu" vì hình dáng và lớp sơn ngụy trang của nó. Mi-24 còn có biệt danh khác là "Xe tăng bay".

Độc đáo bộ lịch mừng năm mới 2019 của quân đội Nga ảnh 17

"Một số phụ nữ có thể làm bạn ngã gục". Khoảng 44.500 phụ nữ đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu nhận xét các nữ quân nhân Nga hợp thành "binh đoàn quyến rũ".

Độc đáo bộ lịch mừng năm mới 2019 của quân đội Nga ảnh 19

"Một người dùng PC tiên tiến". Trong tiếng Nga, PK là viết tắt của Pulemyot Kalashnikova (súng máy kiểu Kalashnikov), mẫu vũ khí do nhà thiết kế vũ khí huyền thoại Mikhail Kalashnikov phát triển. PK có thể chuyển tự thành PC trong tiếng Anh, viết tắt của Personal Computer (máy tính cá nhân).

Độc đáo bộ lịch mừng năm mới 2019 của quân đội Nga ảnh 21

"Kornet không phải cấp bậc. Kornet là tiếng gọi". "Cornet" là cấp bậc thiếu úy trong lực lượng kỵ binh Anh và tên gọi một loại kèn được dùng trong các dàn quân nhạc. Tên lửa chống tăng dẫn đường 9M133 Kornet có mặt trong biên chế quân đội Nga từ năm 1998.

Độc đáo bộ lịch mừng năm mới 2019 của quân đội Nga ảnh 23

"Hào quang và pháo hoa năm mới". Hình ảnh trong tờ lịch cuối cùng của năm 2019 chụp vệt sáng do đạn vạch đường và tên lửa tạo ra trong một cuộc tập trận ban đêm trên thao trường của quân đội Nga.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.