Đổi mới, sáng tạo, tuyên truyền có hiệu quả hình ảnh của Nghệ An trong và ngoài nước

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông cho rằng cần phải đổi mới phương thức tuyên truyền theo hướng đa dạng hóa hơn với phương châm chủ động kịp thời đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả, làm tốt hơn công tác quảng bá về hình ảnh Nghệ An.

Sáng 9/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại của tỉnh tổ chức họp tổng kết công tác thông tin đối ngoại năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Đổi mới, sáng tạo, tuyên truyền có hiệu quả hình ảnh của Nghệ An trong và ngoài nước ảnh 1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Năm 2022, bám sát định hướng của Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại của Trung ương, của Ban Tuyên giáo Trung ương, Tỉnh ủy Nghệ An, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu với Thường trực Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các hoạt động thông tin đối ngoại, góp phần quảng bá, nâng tầm vị thế của tỉnh, tạo môi trường thuận lợi cho thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An.

Đổi mới, sáng tạo, tuyên truyền có hiệu quả hình ảnh của Nghệ An trong và ngoài nước ảnh 2

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2022. Ảnh: Thanh Lê

Trong năm, công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các ngành thành viên ban chỉ đạo và các địa phương, đơn vị, bảo đảm chủ động, đồng bộ. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã có nhiều đổi mới, sáng tạo cả về nội dung, hình thức, phương thức tuyên truyền.

Công tác tuyên truyền trên mạng xã hội được quan tâm đẩy mạnh. Các cơ quan báo chí của tỉnh xây dựng các chương trình, chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền thông tin đối ngoại với hình thức thể hiện đa dạng, phong phú.

Đổi mới, sáng tạo, tuyên truyền có hiệu quả hình ảnh của Nghệ An trong và ngoài nước ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Hoạt động thông tin đối ngoại của Đảng bộ tỉnh góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước về công tác đối ngoại và thông tin đối ngoại của tỉnh.

Đồng thời, quảng bá những hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng để bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về vùng đất, con người, lịch sử, văn hóa, tiềm năng của tỉnh Nghệ An.

Đổi mới, sáng tạo, tuyên truyền có hiệu quả hình ảnh của Nghệ An trong và ngoài nước ảnh 4

Đồng chí Bùi Đình Long phát biểu đề xuất phát huy vai trò của các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh của Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Bên cạnh kết quả được, thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đó là: Công tác chỉ đạo, triển khai hoạt động thông tin đối ngoại ở một số cơ quan, đơn vị, địa phương có lúc chưa được chú trọng; nội dung các tin, bài chủ yếu là thông tin về các sự kiện, hoạt động trong nước và của tỉnh, chưa có nhiều bài viết sâu sắc trong tuyên truyền thu hút đầu tư, quảng bá du lịch, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh chưa tạo được tính lan tỏa mạnh mẽ, hiệu ứng, hiệu quả truyền thông chưa cao,…

Ý kiến các đại biểu đề xuất cần phát huy vai trò của các cơ quan báo chí tuyên truyền; sự phối hợp các cấp, các ngành tích cực tuyên truyền, quảng bá hoạt động hình ảnh của tỉnh,…

Đổi mới, sáng tạo, tuyên truyền có hiệu quả hình ảnh của Nghệ An trong và ngoài nước ảnh 5

Đồng chí Nguyễn Công Hoan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An phát biểu góp ý vào nội dung kế hoạch công tác thông tin đối ngoại năm 2023. Ảnh: Thanh Lê

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo cần tập trung đổi mới suy nghĩ, làm tốt hơn nữa công tác truyền thông về thông tin đối ngoại.

Theo đó, tiếp tục tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIX của tỉnh, các chỉ thị, nghị quyết về công tác thông tin đối ngoại.

Đổi mới phương thức tuyên truyền theo hướng đa dạng hóa hơn với phương châm chủ động kịp thời đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả, làm tốt hơn công tác quảng bá về hình ảnh Nghệ An. Đồng thời tập trung nguồn lực để xây dựng các sản phẩm truyền thông hiện đại phù hợp với từng đối tượng, bằng nhiều thứ tiếng.

Đổi mới, sáng tạo, tuyên truyền có hiệu quả hình ảnh của Nghệ An trong và ngoài nước ảnh 6

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kết luận tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý cần đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông cho người Việt Nam và người Nghệ An ở nước ngoài, tăng hiệu ứng truyền thông cho đối tượng này.

Cùng đó, nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Tăng cường công tác quản lý nắm chắc tình hình chính trị trên từng địa bàn, đặc biệt là các khu vực biên giới; tình hình tư tưởng dư luận xã hội của các thế lực thù địch để tham mưu xử lý hiệu quả tình huống xảy ra trên địa bàn./.

Tin mới

Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ.