Đối tượng lừa thuê mặt bằng giới thiệu sản phẩm bị sa lưới

(Baonghean.vn)- Chiều 5/1, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc cho biết: đơn vị đã bắt giữ Trương Thị Năm (SN 1985), trú tại xóm Bắc Liên xã Diễn Kim huyện Diễn Châu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

1
Đối tượng Trương Thị Năm

Cùng ngày, Trương Thị Năm sử dụng chiếc xe máy WaveS màu đen mang biển kiểm soát 37U1 7194 chở theo một bộ bếp từ và nồi men đến nhà bà Lê Thị Hóa ở xóm 3 xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc. Đối tượng giới thiệu là người của công ty đi giới thiệu sản phẩm và đặt vấn đề với gia đình cho thuê 2m2 để trưng bày sản phẩm với giá 1 triệu đồng một tháng, thời gian thuê 12 tháng. Khi bà Hóa đồng ý, Năm để bộ bếp từ và nồi men lại làm tin và mượn gia đình một số tiền cao gấp đôi trị giá thực của bộ sản phẩm, hẹn ngày hôm sau sẽ đến trả tiền thuê mặt bằng. Ý đồ là sau khi nhận được số tiền lớn so với trị giá của sản phẩm, đối tượng sẽ bỏ đi luôn.

1
Phương tiện và tang vật Trương Thị Năm dùng để lừa đảo.

Hành vi lừa đảo của Trương Thị Năm không qua được mắt của quần chúng nhân dân. Đối tượng đã bị công an bắt giữ. Qua đấu tranh, Trương Thị Năm khai nhận: từ đầu tháng 11/2015 đến nay, đối tượng đã thực hiện 3 vụ lừa đảo như trên tại huyện Thanh Chương và tỉnh Thanh Hóa. Vụ thứ 4 đang thực hiện ở xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc thì bị phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc và đề nghị những ai bị lừa đảo như trên, hãy đến cơ quan Công an huyện Nghi Lộc để khai báo, nhận lại tài sản bị đối tượng Năm lừa đảo./.   

                                                                            Nhật Tuấn

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.