Đội tuyển Việt Nam: Khi Hùng Dũng trở lại

(Baonghean.vn) - Hàng tiền vệ ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018 và ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á khác nhau ở một nhân tố chính: Hùng Dũng.

Sự thiếu vắng Hùng Dũng tất yếu làm cho trục giữa của hàng tiền vệ gãy đổ, gặp phải đối thủ không cùng đẳng cấp ở châu lục càng bị “đè nghiến ra” chịu áp đặt, tra tấn liên tục từ trận này đến trận khác từ cuối vòng loại thứ 2 đến nay.

Tất nhiên, trong quá trình không mong muốn đó, ĐT Việt Nam may mắn có Quang Hải giữ được đẳng cấp vốn có và sự vụt sáng của Hoàng Đức, để vị trí hàng đầu khu vực của ĐT Việt Nam không đến mức bị lung lay dữ dội khi AFF Cup 2021 đã cận kề.

Đội tuyển Việt Nam: Khi Hùng Dũng trở lại ảnh 1
Hùng Dũng trở lại tập luyện cùng tuyển Việt Nam. Ảnh tư liệu

Trong khi nhiều người lo lắng cho quá trình giữ lại ngôi vua của ĐT Việt Nam tại Singapore thì tin vui đến cùng thông tin Hùng Dũng trở lại. Việc CLB Hà Nội không mặn mà với việc gọi Hùng Dũng trước đó và giờ đây lại cho phép ngôi sao này lên tuyển cho thấy sự an tâm trước hết từ phía đơn vị chủ quản, khi họ từng chịu thiệt sau sự cố với Văn Hậu và Đình Trọng. Cũng chưa biết khả năng hòa nhập trở lại với đồng đội ra sao, nhưng chắc chắn Hùng Dũng sẽ mang lên tuyển một luồng gió ấm áp, tin cậy, truyền cảm hứng lớn cho toàn đội trước chặng đấu không dễ dàng phía trước.

Các nhà chuyên môn, truyền thông tất nhiên nhanh chóng bắt tay vào việc đồn đoán cách dùng người, nhất là hàng tiền vệ của HLV Park Hang-seo khi Hùng Dũng trở lại. Có thể, trong những trận đấu với đối thủ dưới tầm, ông Park chưa vội tung Hùng Dũng từ đầu mà cho phép cầu thủ này dần thích ứng với môi trường cạnh tranh khốc liệt, sau khi thế trận đã an bài chẳng hạn. Bộ khung tiền vệ lúc này tất nhiên đã được ông Park ém sẵn sau khi thi đấu vòng loại thứ 3 vừa qua.

Trong những trận đấu quyết định ở vòng trong, dĩ nhiên ông Park sẽ tung quân bài tẩy Hùng Dũng. Khả năng lớn nhất Hùng Dũng sẽ chơi cặp với Hoàng Đức ở khu trung tâm, một người với khả năng bao quát, cần cù, người còn lại phát huy khả năng chuyển trạng thái, kéo bóng dâng cao, tạo đột biến. Lúc đó, khả năng chơi rộng, gần cầu môn của Quang Hải được phát huy. Rất có thể một cầu thủ lâu nay được xem là xuống phong độ như Văn Đức sẽ được tin dùng đá chính khi không phải tham gia nhiều ở mặt trận phòng ngự, dồn sức phát huy khả năng chơi đột biến ở khu vực cánh trái, gần cầu môn đối thủ như thường thấy trước đó?

Đội tuyển Việt Nam: Khi Hùng Dũng trở lại ảnh 2
Hùng Dũng có thể trở lại ĐT Việt Nam để dự AFF Cup 2020. Ảnh tư liệu Minh Tuấn

Gần đây, có nhiều người thường bỏ qua tiền vệ của SLNA trong dự kiến đá chính  khi 2 trận gần nhất của ĐT Việt Nam phải lui về ghế dự bị. Nhưng nên nhớ, hơn 20 phút cuối trong trận đấu gặp ĐT Arabia Saudi, Văn Đức đã cho thấy sự trở lại mạnh mẽ như thế nào khi được khuyến khích dâng cao, chơi đúng với sở trường vốn có. Trong đấu tập nội bộ gần đây, Văn Đức cũng đã “nổ súng” báo tin vui với ông thầy và các đồng đội. Ai ai cũng biết, lâu nay ông Park khá “bảo thủ” với cách dùng người của mình và giờ là lúc điều đó tiếp tục được thể hiện không chỉ với Văn Đức, khi Hùng Dũng là cơ sở cho mọi toan tính đường dài của ông thầy người Hàn Quốc?

Và đáng lưu ý nhất, khi Hùng Dũng trở lại sẽ có một vài nhân tố khác phải lùi về phía sau như Tuấn Anh, Xuân Trường hay Đức Huy, Hoàng Anh…Đồng thời nếu Văn Đức trở lại bên cánh trái, Văn Toàn như thường lệ sẽ tiếp tục làm quen với ghế dự bị và chủ yếu ghi điểm hy vọng trên…truyền thông!

Tất nhiên, mọi việc vẫn chỉ là dự đoán và mong mỏi. Nhưng chắc chắn, hiệu ứng tốt về sự trở lại của đương kim Quả Bóng Vàng Việt Nam 2020 Hùng Dũng là không nhỏ và đó là tin vui cho bóng đá Việt sau quãng dài vượt khó nhọc nhằn. Hy vọng Hùng Dũng sớm trở lại phong độ vốn có, thực sự là ngôi sao tuyến giữa của ĐT Việt Nam để giúp đồng đội yên tâm ở mặt trận phòng ngự, tạo cơ sở cho đồng đội ở mặt trận tấn công.

Hùng Dũng trở lại đồng nghĩa với ĐT Việt Nam trở lại một cách hùng mạnh, dũng cảm của cả một tập thể gắn kết và sáng tạo, vì mục tiêu chung bảo vệ ngai vàng AFF Cup danh giá nhất khu vực hiện nay./.

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.