Đồng chí Nguyễn Văn Thông dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt-Lào

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Sáng 20/7, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An về dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở LĐ -TB&XH, huyện Anh Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt-Lào ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đại biểu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thành Duy

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông và các đồng chí trong đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào thuộc thị trấn huyện Anh Sơn.

Nghĩa trang được xây dựng từ năm 1976 trên diện tích gần 7 ha và là nghĩa trang lớn nhất quy tập các mộ liệt sĩ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Lào. Đây cũng là nghĩa trang duy nhất của Việt Nam mang tên hai quốc gia, hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt-Lào ảnh 2
Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An về dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thành Duy
Đồng chí Nguyễn Văn Thông dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt-Lào ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dâng hương trước Đài tưởng niệm liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thành Duy

Tính từ khi xây dựng cho đến nay, nghĩa trang đã tiếp nhận và chăm sóc gần 11.000 hài cốt các liệt sỹ quê hương Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Bắc Giang… hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào về đây an nghỉ. Nghĩa trang liệt sĩ Việt  - Lào là công trình biểu tượng tình đoàn kết thủy chung, son sắt của hai dân tộc anh em. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến thăm, động viên cựu chiến binh Lê Tiến Dũng, sinh năm 1947, hiện đang sinh sống tại thôn 8, xã Tường Sơn (Anh Sơn). 

Ông Lê Tiến Dũng là thương binh tỷ lệ thương tật 32% và hưởng chế độ chất độc hóa học, bản thân ông bị tai biến. 

Đồng chí Nguyễn Văn Thông dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt-Lào ảnh 4
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông dâng hương lên các phần mộ liệt sĩ. Ảnh: Thành Duy
Đồng chí Nguyễn Văn Thông dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt-Lào ảnh 5
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà động viên, thăm hỏi cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thành Duy

Ông bà sinh được 3 người con hiện nay đều đã lập gia đình và ở riêng. Gia đình ông và các con của ông đều là những thành viên tích cực trong các phong trào ở địa phương như: xây dựng nông thôn mới, ủng hộ phong trào thể dục, thể thao. 

Đồng chí Nguyễn Văn Thông và các đồng chí trong đoàn đã đến thăm bà Nguyễn Thị Châu, sinh năm 1933, hiện đang sinh sống tại thôn 6, xã Tường Sơn (Anh Sơn), là mẹ liệt sỹ Bùi Công Sinh, nhập ngũ 8/1978, hy sinh ngày 14/1/1987 tại tỉnh Căm Pốt, Campuchia trong khi đang truy quét tàn quân Pôn Pốt. 

Đồng chí Nguyễn Văn Thông dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt-Lào ảnh 6
Đồng chí Nguyễn Văn Thông đến thăm, động viên cựu chiến binh Lê Tiến Dũng hiện đang sinh sống tại thôn 8, xã Tường Sơn (Anh Sơn). Ảnh: Thành Duy
Đồng chí Nguyễn Văn Thông dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt-Lào ảnh 7
Đồng chí Nguyễn Văn Thông trò chuyện, thăm hỏi sức khỏe bà Nguyễn Thị Châu hiện đang sinh sống tại thôn 6, xã Tường Sơn (Anh Sơn), là mẹ liệt sỹ. Ảnh: Thành Duy

Tại các gia đình đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã bày tỏ tri ân những cống hiến to lớn của các cá nhân và gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả; động viên các cựu chiến binh, mẹ liệt sỹ giữ gìn sức khỏe, cùng con cháu xây dựng cuộc sống ấm no.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.