Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự lễ khánh thành cầu vượt lũ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Chiều 20/1, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã dự lễ khánh thành công trình cầu vượt lũ tại cụm dân cư khe Thịn, bản Mọi, xã Lục Dạ (Con Cuông).

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tỉnh đoàn, Ban Dân tộc tỉnh, đại diện một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp để hoàn thành công trình cầu vượt lũ khe Thịn. 

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu vượt lũ cụm dân cư khe Thịn thuộc bản Mọi, xã Lục Dạ (Con Cuông). Ảnh: Đào Tuấn
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu vượt lũ cụm dân cư khe Thịn thuộc bản Mọi, xã Lục Dạ (Con Cuông). Ảnh: Đào Tuấn

Công trình cầu vượt lũ Niềm tin bắt đầu khởi công xây dựng vào ngày 9/12/2020 tại cụm dân cư khe Thịn (người dân còn gọi là bản Thịn) thuộc bản Mọi, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông. 

Cụm dân cư bản Thịn có 36 hộ với 155 nhân khẩu đa phần là người dân Đan Lai. Cụm dân cư này cách trung tâm huyện Con Cuông gần 10km nhưng bị chia cắt bởi núi rừng và khe suối nên cuộc sống của người dân gần như biệt lập với bên ngoài, đời sống kinh tế hết sức khó khăn. 

Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự lễ khánh thành cầu vượt lũ ở Con Cuông ảnh 2
Đông đảo đại biểu và người dân chung vui trên cây cầu mới. Ảnh: Đào Tuấn

Để giúp người dân đi lại, hàng năm xã làm cầu tạm nhưng mỗi khi vào mùa mưa lũ lại bị nước cuốn trôi, bản bị cô lập hoàn toàn. Bên cạnh đó, vì điều kiện cách trở, không có cầu dân sinh nên việc học hành của con em bản Thịn không đảm bảo, tình trạng học sinh nghỉ học, bỏ học diễn ra nhiều. Và từ nhiều năm nay người dân mong muốn có một cây cầu vững chắc để tạo thuận lợi cho bà con Nhân dân trong vùng. 

Cụm dân cư khe Thịn thuộc bản Mọi, xã Lục Dạ (Con Cuông) có 36 hộ dân với 155 nhân khẩu. Ảnh: Đào Tuấn
Cụm dân cư khe Thịn thuộc bản Mọi, xã Lục Dạ (Con Cuông) có 36 hộ dân với 155 nhân khẩu. Ảnh: Đào Tuấn
Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự lễ khánh thành cầu vượt lũ ở Con Cuông ảnh 4
Chiếc cầu cũ bắc qua khe Thịn. Ảnh: Đào Tuấn

Trước nhu cầu bức thiết đó, các thành viên nhóm thiện nguyện Niềm tin (Faith Group) đã trực tiếp đóng góp, bên cạnh đó đứng ra kêu gọi, vận động, quyên góp các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ xây dựng cầu. Sau 1 tháng 12 ngày thi công với sự kiểm tra, giám sát của đơn vị chức năng huyện Con Cuông và xã Lục Dạ, công trình cầu Niềm tin đã hoàn thành.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự lễ khánh thành cầu vượt lũ ở Con Cuông ảnh 5
Đồng chí Nguyễn Văn Thông và các đại biểu đi trên chiếc cầu mới. 

Cầu được thiết kế gồm phần cầu chính và phần đường hai đầu cầu có chiều dài 55,2m, rộng 1,5m với 2 mố cầu, 1 trụ cầu. Mặt cầu được làm bằng thép chống trượt dày 5mm. Cầu có tải trọng 4 tấn. Công trình được đầu tư xây dựng với gần 800 triệu đồng. Ngoài ra, đơn vị thi công cầu đã ủng hộ toàn bộ chi phí nhân lực, tiền công và các chi phí khác.

Trước đó, Nhóm thiện nguyện Niềm tin đã đứng ra tổ chức giải bóng đá Tứ hùng cúp Niềm tin nhằm quyên góp, ủng hộ để xây cầu vượt lũ bản Thịn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông chia sẻ niềm vui với người dân bản Thịn. Ảnh: Đào Tuấn
Đồng chí Nguyễn Văn Thông chia sẻ niềm vui với người dân bản Thịn. Ảnh: Đào Tuấn
Các đại biểu dự Lễ cắt băng khánh thành cầu và trao quà hộ nghèo
Các đại biểu dự lễ khánh thành cầu Niềm tin và trao quà hộ nghèo bản Thịn. Ảnh: Đào Tuấn 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thông bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn tới nhóm Niềm tin, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã chung tay, góp sức để hoàn thành cây cầu vượt lũ bản Thịn. Đồng chí cũng mong muốn bà con Nhân dân trong khu vực có các biện pháp để bảo quản công trình sử dụng lâu dài nhằm phục vụ cho việc đi lại an toàn và hoạt động sản xuất. Bên cạnh đó, mong bà con không ngừng nỗ lực, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương khắc phục mọi khó khăn để vươn phát triển kinh tế.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự lễ khánh thành cầu vượt lũ ở Con Cuông ảnh 8
Đồng chí Nguyễn Văn Thông trao quà cho các hộ nghèo bản Thịn. Ảnh: Đào Tuấn
Các đại biểu trao quà cho hộ nghèo cụm dân cư khe Thịn
Các đại biểu trao quà cho hộ nghèo cụm dân cư khe Thịn. Ảnh: Đào Tuấn 

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng bà con nhân dân đón một cái Tết vui tươi, ấm áp và thành công và hạnh phúc.

Dịp này, nhóm Niềm tin đã trao 60 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng đến các hộ nghèo bản Thịn. 

Trong 6 năm kể từ khi thành lập, nhóm Niềm tin đứng ra kêu gọi xây dựng 2 cây cầu dân sinh tại bản Huồi Pủng (Hữu Khuông, Tương Dương) và cầu vượt lũ tại bản Thịn, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông; xây dựng 1 ngôi nhà kiên cố trị giá 80 triệu đồng cho hộ ông Lương Văn Hòa bản Phà Đáy, xã Châu Bính (Quỳ Châu) năm 2020.

Nhóm Niềm tin cũng đã hỗ trợ 11 trường học vùng cao về nhiều mặt, như: 200 triệu khắc phục hậu quả lũ lụt tại 2 trường PTDT nội trú THCS Con Cuông, THCS Yên Khê (Con Cuông); 500 triệu đồng xây dựng nhà công vụ, trang thiết bị cho giáo viên cắm bản ở Pả Khốm (Tri Lễ, Quế Phong), Huồi Pủng (Hữu Khuông, Tương Dương); 1500 áo ấm cho học sinh vùng cao...

3 lần nhóm đứng ra tổ chức cúp Tứ hùng để kêu gọi các tập thể, cá nhân ủng hộ.  Trong số 147 chuyến đi, nhóm đã trao tận tay 4.527.790.000 đồng cùng nhiều hiện vật đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh về lễ khánh thành cầu Niềm tin: 

Chiếc cầu vượt lũ sẽ giúp Nhân dân thuận lợi trong đi lại, trẻ em an toàn khi đến trường. Ảnh: Đào Tuấn
Chiếc cầu vượt lũ sẽ giúp Nhân dân thuận lợi trong đi lại, trẻ em an toàn khi đến trường. Ảnh: Đào Tuấn
Chiếc cầu được xây dựng
Chiếc cầu mang tên Niềm tin. Ảnh: Đào Tuấn
Cầu được thiết kế chịu được tải trọng 4 tấn. Ảnh: Đào Tuấn
Cầu được thiết kế chịu được tải trọng 4 tấn. Ảnh: Đào Tuấn
Cầu được thiết kế có lan can đảm bảo an toàn. Ảnh: Đào Tuấn
Cầu được thiết kế có lan can đảm bảo an toàn. Ảnh: Đào Tuấn
Các đại biểu trao quà, chúc Tết cho hộ nghèo bản Thịn
Các đại biểu trao quà, chúc Tết hộ nghèo bản Thịn. Ảnh: Đào Tuấn 

Tin mới

Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.