Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn chúc Tết các cơ quan, đơn vị và cá nhân tại huyện Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Nhân dịp tết Cổ truyền của dân tộc, sáng 3/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết một số cơ quan, đơn vị, cán bộ lão thành cách mạng và thương binh tại huyện Nam Đàn.
 Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn chúc tết và tặng quà tập thể Ban Quản lý di tích Kim Liên. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn chúc Tết và tặng quà tập thể Ban Quản lý di tích Kim Liên. Ảnh: Mai Hoa

Đến thăm và chúc Tết Ban quản lý  Khu di tích Kim Liên, thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng cũng như sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên ban quản lý, đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác tiếp đón và hướng dẫn các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại di tích cũng như các đoàn khách quốc tế, các du khách và Nhân dân trong cả nước về với quê Bác.

Ban quản lý di tích đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, giới  thiệu, góp phần phát huy và lan tỏa các giá trị di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tầng lớp Nhân dân.

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhấn mạnh: Khu di tích Kim Liên là khu di tích Quốc gia đặc biệt, bởi vậy tập thể ban quản lý khu di tích cần tiếp tục nỗ lực xây dựng nơi đây trở thành địa chỉ đặc biệt, tiếp tục lan tỏa các di sản Hồ Chí Minh; đồng thời là nơi kết nối, tạo ấn tượng tốt về hình ảnh, con người Nghệ An đối với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác của tỉnh, huyện Nam Đàn chúc tết cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn Công binh 414. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác của tỉnh, huyện Nam Đàn chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 414. Ảnh: Mai Hoa

Đến chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 414 đón tết Tân Sửu vui vẻ, hạnh phúc, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn mong muốn đơn vị phát huy truyền thống vẻ vang gần 50 xây dựng và trưởng thành, tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị do Quân khu 4 giao và luôn là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động cứu hộ, cứu nạn.

Bên cạnh đó, đơn vị cần tiếp tục phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; chăm lo công tác dân vận, chính sách hậu phương quân đội, tích cực tham gia và đóng góp vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội nơi đơn vị đóng quân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác của tỉnh, huyện Nam Đàn chúc Tết Ban Chỉ huy Quân sự và Công an xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn. Ảnh: Mai Hoa

Dịp này, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh cũng đến tặng quà, chúc Tết Ban Chỉ huy Quân sự và Công an xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn.

Đến thăm, chúc Tết và tặng quà 2 lão thành cách mạng: Bùi Danh Châu, 94 tuổi đời, 75 tuổi Đảng và Bùi Trọng Thành, 96 tuổi đời, 73 tuổi Đảng; chúc Tết ông Võ Hồng Công, bệnh binh, bị nhiễm chất độc hóa học (xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn).

1
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác của tỉnh, huyện Nam Đàn đến thăm, chúc Tết và tặng quà  cán bộ lão thành cách mạng Bùi Danh Châu, 94 tuổi đời, 75 tuổi Đảng. Ảnh: Mai Hoa 
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác của tỉnh, huyện Nam Đàn
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác của tỉnh, huyện Nam Đàn đến thăm, chúc Tết cán bộ lão thành cách mạng Bùi Trọng Thành, 96 tuổi đời, 73 tuổi Đảng. Ảnh: Mai Hoa
1
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác của tỉnh, huyện Nam Đàn đến thăm, chúc Tết ông Võ Hồng Công, bệnh binh, bị nhiễm chất độc hóa học. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.