Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn: 'Rà soát, tinh giản biên chế, bổ sung quy hoạch cán bộ'

(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị giao ban của Thường trực Tỉnh ủy với các ban và Văn phòng Tỉnh ủy chiều 11/1.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- Phó Bí thư Thường trực  Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh Thanh Lê.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: Thanh Lê.

Trong quý 4/2016, các ban và Văn phòng Tỉnh ủy tích cực triển khai kế hoạch công tác, đáp ứng kịp thời yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Trong đó, đã phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn; tham mưu ban hành được nhiều đề án; triển khai thực hiện các kết luận của Thường trực Tỉnh ủy; tham mưu chỉ đạo triển khai Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về tăng cường, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính  trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện” tự diễn biến”, "tự chuyển hóa”…

Tại hội nghị, đại diện các Ban, Văn phòng Tỉnh ủy cũng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý 4 và đề xuất một số vấn đề để Thường trực Tỉnh ủy xem xét, giải quyết….

Đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy phản ánh: Đến nay các đơn vị đang xây dựng đề án vị trí việc làm, tuy nhiên, nhìn chung việc thực hiện còn lúng túng. Ban Tổ chức Tỉnh ủy có kế hoạch mời chuyên gia về tập huấn cho các đơn vị, đề nghị các đơn vị tham gia tập huấn đầy đủ và mang theo đề án của cơ quan, đơn vị mình.

Cán bộ xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) tuyên truyền pháp luật cho thuyền viên trước khi ra khơi. Ảnh Tư liệu.
Cán bộ xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) tuyên truyền pháp luật cho thuyền viên trước khi ra khơi. Ảnh Tư liệu.

Đồng chí Lê Văn Khang - Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị: Thường trực Tỉnh ủy sớm phê duyệt, kiện toàn Ban Cải cách tư pháp của tỉnh để triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng thời sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Ban Nội chính Tỉnh ủy, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Cho ý kiến về chủ trương phân công giúp đỡ xã nghèo của các đơn vị, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho biết, cơ quan Ban Kiểm tra được giao nhiệm vụ giúp đỡ xã nghèo Thạch Giám của huyện Tương Dương. Đến nay, xã ngày đã đạt chuẩn nông thôn mới, đề nghị tỉnh rà soát việc phân công giúp đỡ xã nghèo của các cơ quan, đơn vị  để có sự điều chỉnh phù hợp với tình hình hiện tại, tập trung nguồn lực giúp đỡ các xã còn nhiều khó khăn.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy góp ý kiến về kế hoạch thăm chúc Tết cho tri thức, văn nghệ sỹ. Ảnh Thanh Lê.
Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy góp ý kiến về kế hoạch thăm chúc Tết trí thức, văn nghệ sỹ. Ảnh: Thanh Lê.

Kết luận hội nghị giao ban, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao sự tích cực, chủ động và chất lượng tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy của các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy. Hoạt động các Ban và Văn phòng tác động lớn đến các hoạt động chung của tỉnh, nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng.

Đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các ban và Văn phòng Tỉnh ủy tổng kết đánh giá năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 có chất lượng. Bên cạnh đó, cần tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm, nhất là ngày thành lập Đảng, các ngày lễ trong quý; thực hiện tốt đón Tết cổ tuyền vui tươi, lành mạnh.

Đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết:  Ban tổ chức Tỉnh ủy có kế hoạch mời chuyên gia về tập huấn cho các đơn vị, đề nghị các đơn vị tham gia tập huấn đầy đủ và mang theo đề án của cơ quan, đơn vị mình. Ảnh Thanh Lê.
Đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết:  Ban tổ chức Tỉnh ủy có kế hoạch mời chuyên gia về tập huấn cho các đơn vị, đề nghị các đơn vị tham gia tập huấn đầy đủ và mang theo đề án của cơ quan, đơn vị mình. Ảnh: Thanh Lê.

Về nhiệm vụ quý 1/2017, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn yêu cầu các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy tiếp tục phối hợp chỉ đạo việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng ở các cấp.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các ban và Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh; lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng lưu ý các đơn vị chỉ đạo xây dựng vị trí việc làm, kiện toàn bộ máy tinh giản biên chế, rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, bên cạnh tiếp tục tham mưu, thẩm định hoạt động của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy và các nội dung để báo cáo tại các hội nghị tổng kết của Trung ương.

Thanh Lê

Tin mới

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) -  Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.