Dự kiến sẽ thêm nguồn hàng mới qua cảng Cửa Lò

(Baonghean.vn) – Năm 2016, với sự đầu tư xây dựng nhiều nhà máy như  Hoa Sen (Quỳnh Lập),  Nhà máy Xi măng Sông Lam,  Khu công nghiệp Dệt may Công ty Tuấn Lộc, Nhà máy chế biến thực phẩm của Tập đoàn MASAN ….  dự kiến  sẽ có thêm nguồn hàng mới qua cảng Cửa Lò.

Xếp dỡ thiết bị ở Cảng Cửa Lò
Xếp dỡ thiết bị về lắp đặt các nhà máy ở Cảng Cửa Lò.

Trong 3 tháng đầu năm 2016, mặc dù hàng hóa như thiếc, đá thô, lạc qua Cảng giảm hẳn số lượng song sản lượng hàng hóa qua Cảng Cửa Lò vẫn đạt 708.759 tấn, đạt 102 % kế hoạch.

Theo dự báo thời gian tới từ các ngành  Hải quan, Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh, một số mặt hàng lẻ, hàng container trước đây vận chuyển đường bộ nay chuyển sang vận chuyển đường thủy cũng làm tăng khối lượng hàng qua cảng. Cảng Cửa Lò  sẽ có thêm tàu Container đăng ký thường xuyên vào khai thác tại cảng Cửa Lò.

Các tàu nhập Than, xuất Clinke dự kiến sẽ tăng sản lượng qua cảng Cửa Lò do có  sản phẩm từ nhà máy xi măng Sông Lam 1, Sông Lam 2. Các nhà máy đang xây dựng trên địa bàn cũng gia tăng sản lượng thiết bị nhập qua Cảng Cửa Lò và xuất đi Lào, Trung Quốc.

Các mặt hàng gỗ băm dăm của Công ty TNHH liên doanh nguyên liệu giấy NA PP, Công ty TNHH nguyên liệu giấy Nghệ An  cũng gia tăng. Bên cạnh đó các Công ty: Công ty khai thác đá vôi Yabashi Việt Nam, khoáng sản Tín Hoằng, Surint Omya Việt Nam, khoáng sản Omya Việt Nam, DNTNSX và TM Vạn Trường Sinh xuất khẩu đá qua chế biến cũng làm tăng sản lượng quan Cảng Cửa Lò

Cảng Cửa Lò hiện đã  được nạo vét đến độ sâu -7,2m cho phép các tàu trọng tải đến 20.000 tấn ra vào thuận lợi; các tàu không phải chờ thủy triều và các tàu trọng tải lỡn dự kiến sẽ đến cảng nhiều hơn. Tuy nhiên cảng vẫn bị cạnh tranh khốc liệt từ Cảng Nghi Sơn.

Trân Châu

tin mới

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.