Đưa bơi lội và bóng rổ vào chương trình học chính khóa của học sinh phổ thông

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những kiến nghị đáng chú ý tại hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao do Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An tổ chức vào sáng 30/3.
Đồng chí Trần Văn Mão - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An chủ trì hội nghị. Ảnh: Thành Chung

Tham gia ý kiến, các đại biểu thống nhất cao về báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn, các đại biểu đã góp ý một số nội dung về phạm vi, đối tượng điều chỉnh, câu lạc bộ thể dục thể thao chuyên nghiệp; quyền lợi của các vận động viên chuyên nghiệp, vận động viên khuyết tật; rà soát các chính sách ưu đãi đối với câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp để đảm bảo tính thống nhất trong hệ thống pháp luật, cũng như quy định về đạo đức nghề nghiệp đối với các huấn luyện viên.

Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Nghệ An tham gia góp ý Luật sửa đổi. Ảnh: Thành Chung

Đã có 12 ý kiến tham gia góp ý, trong đó, các đại biểu tập trung cao ở lĩnh vực thể dục thể thao quần chúng, luyện tập và thi đấu thể thao trong nhà trường.

Có 2 môn thể thao được kiến nghị ưu tiên đưa vào trong chương trình học chính khóa của học sinh phổ thông là môn bơi và bóng rổ nhằm nâng cao tầm vóc người Việt cũng như khắc phục tình trạng đuối nước của trẻ em hiện nay... Ngoài ra, vấn đề đặt cược thể thao cũng nhận được nhiều ý kiến góp ý đề nghị xem xét bổ sung.

12 ý kiến góp ý này đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, chỉnh lý và đóng góp ý kiến xây dựng, hoàn thiện Dự án luật tại diễn đàn kỳ họp Quốc hội sắp tới./.