'Đường hàng không cao tốc' Bắc - Nam: Giảm 1% nhiên liệu là nhiều hay ít?

Lần đầu tiên Việt Nam có "đường hàng không cao tốc" trục Bắc - Nam dựa trên tính năng dẫn đường tiên tiến theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). 

Theo đánh giá của các chuyên gia, dù chỉ tiết kiệm 1% nhiên liệu, giảm 1-2 phút bay cho toàn lộ trình, song quan trọng hơn, đường bay "cao tốc" sẽ nâng mức an toàn; tối ưu hóa và nâng cao năng lực, không để tắc nghẽn trên vùng trời...

Hệ thống "đường hàng không cao tốc, song song, một chiều trục Bắc - Nam” được Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đưa vào khai thác từ ngày 18-8, dựa trên tính năng dẫn đường tiên tiến RNAV5 theo tiêu chuẩn của ICAO. Đây cũng là hệ thống bay đang được các nước tiên tiến trên thế giới áp dụng, ưu tiên cho các chuyến bay có cự ly bay dài, ở mực bay tối ưu.

a
Sơ đồ “Đường hàng không cao tốc” song song một chiều trục bay Bắc - Nam được vận hành từ ngày 18-8.

Ông Phạm Việt Dũng, Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cho biết, vùng thông báo bay của Việt Nam nằm ở trung tâm hành lang kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm Tây và Tây Nam Á với Đông và Đông Bắc Á, có mật độ bay, tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới với lưu lượng trên 2.000 chuyến bay mỗi ngày.

Dự kiến, trong năm 2016, Việt Nam sẽ điều hành hơn 730.000 chuyến bay qua khu vực đảm trách. Riêng đường bay trục Bắc - Nam của Việt Nam đang được xếp là một trong các đường bay có lưu lượng hoạt động nhộn nhịp nhất thế giới, có gần 700 chuyến bay mỗi ngày, chiếm khoảng 35% toàn mạng đường bay của Việt Nam. Chính hoạt động bay tăng trưởng nhanh đã thúc đẩy các cơ quan chức năng sớm nghiên cứu, thiết lập "đường hàng không cao tốc".

Trước đây, trục bay Bắc - Nam khai thác hỗn hợp hai chiều. Việc phân tách thành 2 luồng bay một chiều sẽ nâng gấp đôi năng lực vận chuyển hàng không. Tại khu vực Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, máy bay cất, hạ cánh trên 2 tuyến độc lập sẽ giúp giải tỏa được các xung đột về quỹ đạo bay. Phi công và nhân viên điều hành bay bớt đi nỗi lo có tình huống đối đầu trên không khi cất, hạ cánh, nhờ thế sẽ an toàn hơn, lưu thông tốt hơn và không bị tắc nghẽn trên vùng trời.

Các chuyên gia hàng không cho rằng, về hiệu quả khai thác, với đường bay một chiều ở độ cao tối ưu sẽ tiết kiệm được khoảng 1% nhiên liệu và giảm được 1-2 phút bay trên toàn lộ trình Bắc - Nam. Tuy nhiên, quan trọng hơn là an toàn bay được nâng cao. Trước đây, các chuyến bay trên trục Bắc - Nam được phân cách với nhau thông qua sự chỉ định của kiểm soát viên không lưu về khoảng cách, độ cao khác nhau. Do đó, việc tránh va chạm với nhau, đặc biệt trong giai đoạn tăng, giảm độ cao là rất phức tạp đối với cả phi công và kiểm soát viên không lưu. 

Theo ông Phan Xuân Đức, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, sự thông thoáng trên vùng trời, lưu thoát tốt hơn của đường bay sẽ làm giảm tình huống phải xử lý trên đường bay, thời gian bay. Hơn nữa, khi đi đường thẳng, giữ được nhịp bay tương đối ổn định, độ cao ổn định, nhiên liệu tiêu hao sẽ giảm, khí thải CO2 cũng giảm. 

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho rằng, trước đây, nhiều chuyến bay đến Sân bay Tân Sơn Nhất phải "bay chờ" từ 15 đến 60 phút, nhưng khi được phân luồng sẽ giảm đáng kể thời gian "bay chờ" hoặc chuyển hướng đi sân bay dự bị do không đủ nhiên liệu "bay chờ" đến lượt hạ cánh. Việc khai thác đường bay song song một chiều giúp nâng cao năng lực tiếp thu của vùng trời, tăng cường an toàn bay, cụ thể là giúp kéo giảm khối lượng công việc cho kiểm soát viên không lưu và tổ lái.

Theo Hanoimoi

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.