Đường ống dẫn khí 'Dòng chảy phương Bắc 2' sắp hoàn thành

Theo Anh Tú (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Ngày 21/7, Điện Kremlinh cho biết, theo sáng kiến của phía Đức, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Các nhà lãnh đạo hài lòng với việc đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” sắp hoàn thành.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga V.Putin đã ghi nhận cam kết nhất quán của phía Đức đối với việc thực hiện dự án này, mang tính chất thương mại đặc biệt và nhằm tăng cường an ninh năng lượng của Đức và Liên minh châu Âu. Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thông báo về kết quả thảo luận tình hình xung quanh đường ống dẫn khí đốt trong cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Washington mới đây.

Đường ống dẫn khí 'Dòng chảy phương Bắc 2' sắp hoàn thành ảnh 1
Tổng thống Nga V.Putin.

Là một chủ đề riêng biệt, Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức đã đề cập đến khả năng gia hạn thỏa thuận giữa Tập đoàn Gazprom của Nga và Naftogaz của Ukraine về việc vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ukraine sau năm 2024.

Khi trao đổi ý kiến về cuộc khủng hoảng nội bộ Ukraine, bao gồm cả trong bối cảnh kết quả cuộc gặp của Thủ tướng Đức Angela Merkel với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Berlin vào ngày 12/7. Tổng thống Nga đã đặc biệt chú ý đến luật phân biệt đối xử công khai “về những dân tộc bản địa của Ukraine” được Quốc hội nước này thông qua. Hai nhà lãnh đạo Nga - Đức cũng nhấn mạnh yêu cầu thực hiện nghiêm túc “Gói biện pháp” Minsk 2015 của chính quyền Kiev.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đồng ý tiếp tục các cuộc tiếp xúc cá nhân.

Đường ống dẫn khí 'Dòng chảy phương Bắc 2' sắp hoàn thành ảnh 2
Thi công đường ống "Dòng chảy phương Bắc- 2". Ảnh: Sputnik

Trước đó, Berlin và Washington đã ký một thỏa thuận về dự án dòng chảy phương Bắc 2. Như Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết, Đức đã cam kết tìm kiếm các biện pháp trừng phạt của EU đối với Mockva, nếu Nga sử dụng xuất khẩu năng lượng như một vũ khí chống lại các quốc gia châu Âu. Mockva đã nhiều lần kêu gọi chấm dứt đề cập đến Dòng chảy phương Bắc 2 trong bối cảnh bất kỳ chính trị hóa nào, vì đây là một dự án thương mại có lợi cho cả Nga và Liên minh châu Âu./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.