EU không muốn thừa nhận trách nhiệm của Ukraine trong sự cố ở Biển Đen

EU, kêu gọi Nga thả thủy thủ Ukraine bị giam giữ trong vụ việc ở eo biển Kerch, không muốn thừa nhận trách nhiệm của Kiev đối với hành động khiêu khích này, - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko bình luận về cuộc họp gần đây của Hội đồng châu Âu.
Nga tập trận ở Biển Đen. Ảnh: AP ảnh 1
Nga tập trận ở Biển Đen. Ảnh: AP

“Thật vậy, kết luận được phê chuẩn trong cuộc họp gần đây của Hội đồng châu Âu vào ngày 20 tháng 6 về Nga, chỉ có thể được hiểu như một sự khẳng định khác về thói quen đối đầu trong cách tiếp cận EU về quan hệ với nước ta. Kêu gọi thả thủy thủ Ukraine đã tham gia vào hành vi cố tình vi phạm biên giới nhà nước Nga ở khu vực eo biển Kerch vào tháng 11 năm 2018, Brussels không muốn thừa nhận trách nhiệm của Kiev đối với hành động khiêu khích và cực kỳ mạo hiểm này", nhà ngoại giao nói.

Ông Grushko bổ sung rằng, việc Nga sẵn sàng cung cấp hỗ trợ tối đa cho cuộc điều tra “chuyên nghiệp và phi chính trị” về thảm họa Boeing Malaysia năm 2014 tại Ukraine vẫn bị bỏ qua.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.