Gần 100 người và phương tiện nắn dòng sông Nậm Huống

(Baonghean.vn) - Ngày 6/8, UBND xã Châu Cường, Quỳ Hợp đã huy động máy móc, nhân lực, vật lực để nắn dòng chảy sông Nậm Huống đoạn qua xóm Mường Ham bị sạt lở nghiêm trọng do bão số 2 gây ra.

Trong thời gian 1 ngày, xã Châu Cường huy động gần 100 người dân ở xóm Mường Ham, 1 máy xúc, gần 1.000 m3 cát sỏi và hàng ngàn cây tre mét được người dân ủng hộ để làm rào chắn, nắn dòng chảy sông Nậm Huống đoạn qua xóm Mường Ham bị sạt lở nghiêm trọng với chiều dài 70 m, chiều rộng 12m.

nắn dòng sông. Ảnh: Phan Giang
Hàng ngàn cây tre mét được người dân trong xóm Mường Ham, xã Châu Cường (Quỳ Hợp) sử dụng để nắn dòng Nậm Huống. Ảnh: Phan Giang

Đặc biệt, nếu không khắc phục các điểm sạt lở của sông Nậm Huống đoạn qua xóm Mường Ham thì nguy cơ sạt lở sẽ vào đến nhà ở của 6 hộ dân sinh sống ở gần sông này. 

Được biết, từ đầu năm 2017 đến nay, do ảnh hưởng của mưa bão, xã Châu Cường đã 2 lần nắn dòng chảy sông Nậm Huống đoạn qua xóm Mường Ham do bị sạt lở.

nắn dòng sông. Ảnh: Phan Giang
Phương tiện máy móc được huy động phục vụ việc nắn dòng sông. Ảnh: Phan Giang

Biện pháp này của cán bộ và nhân dân xã Châu Cường cũng chỉ giải quyết trước mắt, về lâu dài cần phải có sự đầu tư của Nhà nước để người dân sống cạnh sông Nậm Huống không phải thấp thỏm mỗi mùa mưa bão./.

Phan Giang

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.