Gặp Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng đang trong thế mạnh lên hay yếu đi?

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tại V.League 2022 Sông Lam Nghệ An không thể giành chiến thắng trước Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng (1 hòa và 1 thua). Vậy ở mùa giải mới, đối thủ ở trận ra quân của đội bóng xứ Nghệ đang mạnh lên hay yếu đi?

Nội binh ổn định

So với mùa giải 2022, bộ khung nội binh của SHB Đà Nẵng không có nhiều biến động. Ở vị trí thủ môn, họ bổ sung thêm thủ thành Văn Cường (từ Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh), đây là phương án thay thế trong khoảng thời gian chờ đợi thủ môn Thanh Bình hồi phục chấn thương.

Gặp Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng đang trong thế mạnh lên hay yếu đi? ảnh 1
Sông Lam Nghệ An rất khó khăn trong 2 lần gặp SHB Đà Nẵng tại V.League 2022. Ảnh tư liệu: Chung Lê

Ở hàng phòng ngự Lương Duy Cương, Liễu Quang Vinh, Lâm Anh Quang sẽ là những trụ cột của đội bóng Sông Hàn. Trong đó, tuyển thủ U23 Lương Duy Cương sẽ là niềm hy vọng lớn nhất sau mùa giải 2022 thành công.

Kinh nghiệm của Đội trưởng Hoàng Minh Tâm, Đặng Anh Tuấn và Võ Ngọc Toàn sẽ giúp cho khu trung tuyến của SHB Đà Nẵng vận hành trôi chảy. Tuy vậy, đây sẽ là mùa giải mà Minh Tâm, Nguyên Sa và Quách Tân sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi tuổi tác. Do đó, huấn luyện viên trưởng Phan Thanh Hùng phải có sự xoay tua hợp lý để đảm bảo thể lực cho các cựu binh này.

Hàng công sẽ là nơi huấn luyện viên Phan Thanh Hùng yên tâm nhất khi có Phan Văn Long đang ở thời điểm độ chín của sự nghiệp và bộ đôi trẻ tuổi Phạm Đình Duy và Nguyễn Phi Hoàng đã có những bước tiến vượt bậc tại mùa giải V.League 2022. Bên cạnh đó là kinh nghiệm của cựu tuyển thủ Quốc gia Hà Minh Tuấn.

Gặp Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng đang trong thế mạnh lên hay yếu đi? ảnh 2
Lực lượng nội binh của SHB Đà Nẵng không có nhiều xáo trộn. Ảnh tư liệu: VPF

Với những gì đã chuẩn bị cho mùa giải mới, Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng hoàn toàn có thể yên tâm về lực lượng nội binh ở mùa giải V.League 2023.

Ngoại binh chất lượng

Ở mùa giải năm ngoái, đoàn quân của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng luôn phải ở trong tình trạng “chấp Tây”. Đó là hệ quả của những chấn thương và chất lượng quá tệ của những ngoại binh.

Để tránh tình trạng đó xảy ra, ban huấn luyện đội bóng sông Hàn đã chuẩn bị rất kỹ càng ở khâu tuyển chọn nhân sự. 3 ngoại binh trải đều 3 tuyến giúp cho đội hình của SHB Đà Nẵng có sự cân bằng cần thiết.

Đó là trung vệ người Brazil Mauricio Pinto đến từ giải ALiga (Lithuania). Với chiều cao 1m88, trung vệ này sẽ giúp cho các hàng phòng ngự vững chắc hơn trong các tình huống bóng bổng cũng như khi phải đối mặt với các ngoại binh chất lượng của đội bạn.

Một ngoại binh khác là Olsen Nicholas John - người đã thi đấu rất nổi bật trong giai đoạn lượt về V.League 2022 trong màu áo Câu lạc bộ Sài Gòn. Trong 11 trận ở mùa giải trước tiền vệ tấn công người Australia đã có 5 bàn thắng và 2 kiến tạo, một hiệu suất đáng nể. Tốc độ và kỹ thuật của cầu thủ sinh năm 1995 này sẽ là vũ khí nguy hiểm trong các tình huống phản công của SHB Đà Nẵng.

Gặp Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng đang trong thế mạnh lên hay yếu đi? ảnh 3
Olsen Nicholas John thi đấu rất tốt ở giai đoạn 2 V.League 2022. Ảnh tư liệu: VPF

Cũng đã thi đấu tại V.League 2022 là Rodrigo Da Silva Dias, cựu cầu thủ của Câu lạc bộ Nam Định và Quảng Nam. Cầu thủ người Brazil đã có 49 lần ra sân tại V.League ghi được 19 bàn thắng và 12 kiến tạo. Sức mạnh, kỹ thuật và khả năng dứt điểm đa dạng đã giúp cho chân sút 29 tuổi này đạt được hiệu suất cao như vậy. Tuy vậy, ở mùa giải vừa qua Rodrigo Da Silva Dias cũng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi chấn thương. Đây sẽ là một điểm đáng lưu ý đối với Ban Huấn luyện SHB Đà Nẵng.

Như vậy, xét một cách tổng thể, SHB Đà Nẵng tại mùa giải 2023 là một tập thể có nhiều cá nhân đang vào độ chín và xuất sắc hơn mùa giải 2022. Và điều đội bóng sông Hàn cần bây giờ là chờ vào tài năng của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng để kết hợp những cá nhân này thành một tập thể gắn kết. Lúc đó, Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng sẽ là một đối thủ khó chịu không chỉ riêng với Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An mà còn cả những câu lạc bộ khác tại V.League 2023.

Vào lúc 18h00 ngày 03 tháng 02 năm 2023 trên Sân vận động Vinh, Sông Lam Nghệ An sẽ gặp Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.