Giá nước sạch dự kiến tăng gần 20%

23/03/2016 16:23

(Baonghean.vn) - Chiều 23/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến về dự thảo quyết định tăng giá nước trên địa bàn. Tham dự có các đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo tờ trình của Sở tài Chính, giá tiêu thụ nước sạch bình quân dự kiến điều chỉnh lần này là 8.600đồng/m3(tăng 19,45% so với mức giá hiện hành là 7.200đồng/m3). Cụ thể, dự kiến mức giá nước sạch bình quân tại vùng Vinh và phụ cận là 8.800 đồng/m3 (tăng 22,22% so với mức giá hiện hành) và dự kiến mức giá nước sạch bình quân tại các vùng còn lại là 7.600 đồng/m3 (tăng 5,5%).

(Đồ họa: Dương Tuân)

Công ty TNHH 1TV cấp nước Nghệ An cam kết nâng cao chất lượng phục vụ nước sạch
Công ty TNHH 1TV cấp nước Nghệ An cam kết nâng cao chất lượng phục vụ nước sạch

Cơ sở để tăng giá nước lần này xuất phát từ việc các chi phí như điện, nguyên liệu đã tăng cao, đồng thời, do khu vực TP Vinh và phụ cận hiện đã thay đổi nguồn nước thô sử dụng, thay vì lấy trực tiếp từ công trình thủy lợi nay chuyển sang lấy nước thô do Công ty Cổ phần Sông Lam cung cấp. Và theo lộ trình giá mua bán nước thô năm đầu tiên tối đa là 1.950 đồng/m3. Trong khi đó giá nước thô hiện nay mới được đưa vào giá thành nước sạch là 630 đồng/m3.

Tại cuộc họp, ý kiến đóng góp của các Sở, ngành cơ bản thống nhất với mức giá điều chỉnh mới, vì không vượt quá trần quy định của nhà nước, không cao hơn các địa phương lân cận.

Vận hành hệ thống cấp nước Nhà máy nước vùng phụ cận Vinh
Vận hành hệ thống cấp nước Nhà máy nước vùng phụ cận Vinh

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Tài chính hoàn thiện thủ tục tăng giá nước và trình UBND quyết định vào thời điểm phù hợp. Trong quá trình sản xuất - kinh doanh, đơn vị cấp nước cần đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng nước sạch của khách hàng, tiết kiệm tối đa các chi phí, nỗ lực giảm thiểu thất thoát đảm bảo giá nước phù hợp...

Châu Lan - Hoàng Vĩnh

TIN LIÊN QUAN

Giá nước sạch dự kiến tăng gần 20%
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO