Giá vàng trong nước rơi nhanh

Lúc 8h20, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở 33,2 – 33,28 triệu đồng một lượng, giảm 130.000 đồng chiều mua vào và 110.000 đồng chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng SJC giảm vài trăm nghìn đồng mỗi lượng trong 2 ngày gần đây.
Giá vàng SJC giảm vài trăm nghìn đồng mỗi lượng trong 2 ngày gần đây.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng miếng SJC ở 33,2 – 33,45 triệu đồng, cũng giảm hơn 100.000 đồng so với chốt phiên ngày 13/4. Như vậy trong 3 ngày gần đây, mỗi lượng vàng đã giảm hơn 300.000 đồng.

Đây là diễn biến phù hợp với tình hình giá kim loại quý này trên thế giới. Trong phiên hôm qua, mỗi ounce vàng giảm gần 1%, tương đương 13 USD sau khi từng có phiên giảm điểm trước đó. Đồng đôla mạnh lên và chứng khoán phục hồi được cho là nguyên nhân khiến giá vàng chưa dứt được đà giảm. Bên cạnh đó, nhu cầu vàng vật chất tại các thị trường lớn trên thế giới cũng đang yếu.

Tương tự, thị trường Việt Nam vẫn trầm lắng, giá thay đổi khá chậm trễ so với thế giới. Thời gian dài gần đây, giá vàng SJC không có nhiều biến động lớn bởi nguồn cung dư thừa. Như trong phiên hôm qua, giá vàng trong nước liên tục giảm sau 2 phiên tăng điểm trước đó. Giao dịch ảm đạm kéo dài trong suốt phiên sáng. Sang phiên chiều, giá vàng quốc tế có chiều hướng sụt giảm và một số nhà đầu tư bắt đầu bán ra.

Ở giai đoạn này kim loại quý trong nước đang di chuyển khá “lạc hậu” so với giá thế giới, với mức quy đổi vẫn thấp hơn giá thế giới khoảng 200.000 đồng một lượng.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại không có nhiều thay đổi so với ngày hôm qua. Tại Vietcombank, một đôla được mua bán ở 22.270 - 22.340 đồng. Trong khi đó, VietinBank niêm yết tỷ giá quanh 22.300 - 22.370 đồng.

Theo VnExpress

tin mới

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.