Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 dự kiến khởi tranh từ ngày 10/6

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ban Tổ chức Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 vừa họp bàn, rà soát và thống nhất một số nội dung quan trọng liên quan đến công tác tổ chức giải, nỗ lực hướng tới một mùa giải thành công, có sức lan toả mạnh mẽ sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 dự kiến khởi tranh từ ngày 10/6 ảnh 1

Đồng chí Ngô Đức Kiên - Tổng Biên tập Báo Nghệ An, Trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TG

Sáng 31/5, Ban Tổ chức Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 - năm 2022 họp rà soát các nội dung liên quan đến công tác tổ chức giải. Đồng chí Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Nghệ An, Trưởng Ban tổ chức giải chủ trì.

Dự họp có các đồng chí Phó trưởng Ban Tổ chức giải: Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao, Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các thành viên trong Ban Tổ chức giải.

Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban Tổ chức, các tiểu ban báo cáo tiến độ triển khai các nội dung công việc nhằm chuẩn bị cho giải đấu, bao gồm công tác nhân sự giải, chuẩn bị tài liệu, các điều kiện tổ chức họp báo, khai mạc, thi đấu vòng loại, tứ kết, bán kết, chung kết và bế mạc giải.

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 dự kiến khởi tranh từ ngày 10/6 ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Ban Tổ chức giải trao đổi một số ý kiến liên quan đến thời gian tổ chức các sự kiện khai mạc, bế mạc giải. Ảnh: TG

Dự kiến có 30 đội bóng đến từ 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh sẽ tham gia tranh tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 - năm 2022, trong đó có 20 đội bóng thuộc lứa tuổi nhi đồng và 10 đội bóng lứa tuổi thiếu niên.

Ban Tổ chức cũng thống nhất kế hoạch thời gian tổ chức giải, theo đó, dự kiến sẽ tổ chức họp báo thông tin rộng rãi đến các cơ quan thông tấn, báo chí về giải đấu ý nghĩa này vào chiều 9/6. Lễ khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 dự kiến diễn ra vào chiều 10/6 và bế mạc vào chiều 16/6.

Các thành viên cũng thảo luận, trao đổi thêm về việc phối hợp tổ chức các hoạt động bên lề của giải, như tạo điều kiện cho các cầu thủ nhí dự giao lưu với các cầu thủ của CLB Sông Lam Nghệ An, dự khán một số trận đấu trong giải Tứ Hùng, phối hợp rà soát đề cử các cầu thủ nhí đạt danh hiệu Học giỏi - Đá bóng hay…

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 dự kiến khởi tranh từ ngày 10/6 ảnh 3

Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An là sân chơi lý thú, vườn ươm những tài năng bóng đá. Ảnh tư liệu

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Ngô Đức Kiên - Tổng Biên tập Báo Nghệ An, Trưởng Ban Tổ chức giải đề nghị các thành viên trong Ban Tổ chức, các tiểu ban phục vụ giải tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ để rà soát, phân công nhiệm vụ cụ thể, phối hợp chặt chẽ triển khai các công việc được giao, đồng thời chuẩn bị các phương án dự phòng cho các tình huống có thể phát sinh, bảo đảm các điều kiện tốt nhất về nguồn lực, cơ sở vật chất, an ninh, y tế,… phục vụ giải.

Sau 2 năm gián đoạn do dịch Covid-19, năm nay Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An - sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thế hệ trẻ, mầm non tương lai của quê hương, đất nước chính thức trở lại, với sự nỗ lực, vào cuộc tích cực và thường xuyên duy trì kết nối, trao đổi của các thành viên trong Ban Tổ chức, kỳ vọng giải sẽ diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch, đạt được các mục tiêu đã đề ra, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cộng đồng, thành công rực rỡ và ngày càng khẳng định ý nghĩa của giải.

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.