Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 - một mùa giải ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(Baonghean.vn) - Đó là nhận xét của rất nhiều huấn luyện viên tham dự Giải Bóng đá Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24, năm 2022.

Anh Lê Mạnh Hùng - Trọng tài trưởng mùa giải, Huấn luyện viên thủ môn Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ SLNA:

Phát hiện thêm nhiều tài năng mới

Ở mùa giải năm nay, chất lượng các đội đồng đều hơn, không có khoảng cách xa giữa miền núi và đồng bằng như mọi năm. Mặc dù trước giải SLNA đã lấy trước những nhân tố nổi bật ở huyện nhưng sau giải, chúng tôi vẫn phát hiện được thêm rất nhiều cầu thủ tiềm năng và sẽ tổ chức sơ tuyển thêm trong thời gian tới. Đó là điều rất bất ngờ, cho thấy tầm quan trọng của Cúp Báo Nghệ An trong phong trào bóng đá Nghệ An.

Tôi đánh giá rất cao công tác truyền thông của Báo Nghệ An trong mùa giải này và tâm đắc với cách Ban Tổ chức tường thuật trực tiếp các trận đấu trên nền tảng số một cách chuyên nghiệp. Cách làm này không chỉ giúp lan tỏa giải đấu mà còn giúp những khán giả ở xa có thể theo dõi, đồng hành cùng các cầu thủ, động viên tinh thần các em.


Anh Văn Thanh Chương - Huấn luyện viên Đội Nhi đồng Thanh Chương:

Mong muốn tổ chức giải ở cấp huyện để không bỏ sót tài năng

Theo giải từ mùa đầu tiên nên hơn ai hết, tôi hiểu rằng, các cháu cảm thấy tự hào, vinh dự như thế nào khi được tham gia Cúp Báo Nghệ An. Với các cháu, những tấm thẻ, giấy khen, bộ quần áo… giá trị hơn bất cứ phần thưởng nào. Nói thế để mong rằng, Cúp Báo Nghệ An những năm sau có thể tổ chức ở cấp huyện trước khi tổ chức cấp tỉnh. Theo đó, huyện chỉ cần lấy thương hiệu giải của báo, còn công tác tài trợ, tổ chức sẽ tự lo. Có như vậy mới không bỏ sót tài năng và trao nhiều cơ hội để các cháu tỏa sáng. Ngoài ra, nên phân chia thi đấu theo lứa tuổi U10, U12 để công tác tuyển chọn vào đội tuyển thuận lợi hơn.


Anh Võ Văn Phượng - Huấn luyện viên Đội Thiếu niên Hưng Nguyên:

Sân chơi nhiều cơ hội

Huyện Hưng Nguyên là cái nôi bóng đá cung cấp nhiều cầu thủ tài năng cho bóng đá tỉnh nhà, và Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An chính là sân khấu, là cơ hội để những tài năng đó tỏa sáng.

Cũng chính vì thế, nên tôi mong muốn cơ hội này đến được với nhiều thiếu niên, nhi đồng hơn. Năm nay, tôi nhận thấy công tác tổ chức chuyên nghiệp hơn các năm trước rất nhiều, an ninh, trật tự được đảm bảo hơn, mọi quy trình giải đều chuẩn chỉnh.

Tôi hy vọng những năm sau, Ban Tổ chức sẽ mở rộng đối tượng là các cháu không có hộ khẩu tại địa phương nhưng sinh sống, học tập, có cống hiến cho phong trào bóng đá địa phương, để các cháu có thêm cơ hội. Đồng thời, ở giải sang năm, khi không bị gián đoạn vì dịch, mong rằng Ban Tổ chức vẫn sẽ chấp nhận cho các cầu thủ đã được đào tạo tại trung tâm được quay lại đá giải cho đội địa phương. Như vậy, sẽ tránh trường hợp các lớp bồi dưỡng tại địa phương giấu tài năng để đợi đá xong giải mới giới thiệu xuống trung tâm.


Anh Trần Văn Sơn - Huấn luyện viên Đội Nhi đồng Đô Lương:

Một mùa giải công tâm

Trở lại sau 2 năm dịch bệnh, đây là một mùa giải được mong đợi bởi không chỉ các cầu thủ, mà còn cả các cấp lãnh đạo, người dân, phụ huynh... Ngay từ những ngày đầu, chúng tôi cảm thấy công tác tổ chức hết sức chuyên nghiệp, từ cách điều hành họp báo đến công tác sắp xếp lịch thi đấu. Lịch thi đầu năm nay được sắp xếp một cách khoa học, các đội thiếu niên đá ngoài trời được đá cách ngày nên có thời gian để phục hồi sức khỏe.

Một điều mà tôi rất hài lòng nữa chính là lực lượng trọng tài. Tôi cảm nhận họ đã làm việc hết sức công tâm, nghiêm túc, trách nhiệm, không để xảy ra bất cứ tranh cãi nào. Tôi được biết, Ban Trọng tài không phân lịch trước giống như các năm, thay vào đó yêu cầu tất cả trọng tài có mặt tại sân rồi mới chỉ định, chọn người tại trận. Đó là cách làm rất khách quan, tránh được nhiều vấn đề tiêu cực, rất đáng ghi nhận và phát huy.


Anh Lê Trung Hiếu - Huấn luyện viên Đội Nhi đồng Nghi Lộc:

Cần tác động, phối hợp của địa phương và ngành Giáo dục

Trong những năm gần đây là phụ huynh ít quan tâm đến các hoạt động văn hóa, thể thao, dẫn đến việc tuyển chọn các cầu thủ gặp nhiều hạn chế, nhiều em có tiềm năng bóng đá nhưng gia đình không tạo điều kiện để tham gia giải hoặc không cho học ở các lớp năng khiếu cộng đồng.

Vì vậy, nên tôi mong nội dung tham gia Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An sẽ được quán triệt bởi chính quyền địa phương và Sở GD&ĐT, xem giải như một nội dung cần được khuyến khích ưu tiên tổ chức, tham gia. Có như vậy công tác tuyển chọn, tổ chức và tập luyện mới có nhiều thay đổi tích cực.

tin mới

Nhi đồng Anh Sơn

Nhi đồng Anh Sơn quyết tâm vượt qua vòng bảng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2024

(Baonghean.vn) - Để chuẩn bị tốt các điều kiện tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2024, thời gian này việc tập luyện của thầy và trò Đội tuyển Nhi đồng Anh Sơn đang được đẩy mạnh, với tinh thần quyết tâm cao nhất cho mùa giải mới.

Sông Lam Nghệ An gặp Becamex Bình Dương: Khó nhưng có thể

Sông Lam Nghệ An gặp Becamex Bình Dương: Khó nhưng có thể

(Baonghean.vn) - Mặc dù phải gặp đội đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng nhưng người hâm mộ xứ Nghệ vẫn hy vọng đội bóng quê nhà sẽ có được một kết quả tốt ở trong trận đấu sắp tới. Đặc biệt, khi thầy trò huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn đang có tinh thần rất tốt sau 2 chiến thắng liên tiếp.

Đô Lương quyết tâm giành lại vị thế tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2024

Đô Lương quyết tâm giành lại vị thế tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2024

(Baonghean.vn) - Là địa phương giàu truyền thống nhất Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An nhưng ở mùa giải năm ngoái, thành tích của các đội bóng huyện Đô Lương chưa được như ý. Do đó, bước vào mùa giải năm nay, các đội bóng xứ Lường thể hiện quyết tâm lấy lại vị thế.

Công Phượng dính chấn thương ngay trước đợt tập trung tuyển Việt Nam; Người đại diện lên tiếng về tương lai của Quang Hải

Công Phượng dính chấn thương ngay trước đợt tập trung tuyển Việt Nam; Người đại diện lên tiếng về tương lai của Quang Hải

(Baonghean.vn) - Barca đạt thỏa thuận với huấn luyện viên Hansi Flick; Công Phượng dính chấn thương ngay trước đợt tập trung tuyển Việt Nam; Người đại diện lên tiếng về tương lai của Quang Hải... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Tương Dương

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 26: Đội Tương Dương quyết tâm để lại ấn tượng

(Baonghean.vn) - Khác với những năm trước, năm nay, tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tương Dương có 2 đội gồm Thiếu niên và Nhi đồng cùng tham gia. Hiện, các cầu thủ đang ra sức tập luyện với quyết tâm để lại ấn tượng tốt tại giải đấu.

T.X Hoàng Mai

Cầu thủ nhí thị xã Hoàng Mai nỗ lực tiến sâu vào Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 26

(Baonghean.vn) - Là đội bóng có số lần tham dự giải ít nhất do thị xã Hoàng Mai mới thành lập cách đây 1 thập kỷ, tuy nhiên, không vì thế mà các cầu thủ nơi địa đầu xứ Nghệ tỏ ra e dè trước các đội bóng kỳ cựu tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.

Giải Bóng đá Thiếu niên nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Cơ hội để các cầu thủ nhí lọt vào tầm ngắm các nhà tuyển trạch

Giải Bóng đá Thiếu niên nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Cơ hội để các cầu thủ nhí lọt vào tầm ngắm các nhà tuyển trạch

(Baonghean.vn) - Ban tổ chức Giải Bóng đá Thiếu niên Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An 2024 có nhiều đổi mới nhằm mang đến tính chuyên nghiệp, sự hấp dẫn, đặc biệt Giải đã góp phần quan trọng trong việc tuyển trạch các vận động viên cho các lò đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An và chuyến hành quân khó khăn đến sân Quy Nhơn

Sông Lam Nghệ An và chuyến hành quân khó khăn đến sân Quy Nhơn

(Baonghean.vn) - Chiến thắng 2-1 trước Câu lạc bộ Khánh Hòa sẽ giúp đoàn quân của huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn tự tin hơn trong chuyến làm khách sắp tới. Tuy vậy, đây được dự báo sẽ là trận đấu khó khăn cho Sông Lam Nghệ An khi đội bóng đất Võ đang bay cao trên bảng xếp hạng V.League.