Giai đoạn 2 V.League 2020: Cơ hội nào cho Hồ Sỹ Sâm?

(Baonghean.vn) - Việc Đặng Văn Lắm phải kết thúc mùa giải sớm vì chấn thương là cơ hội để Hồ Sỹ Sâm thể hiện được khả năng của mình.

Sở dĩ nói như vậy là bởi trong tay HLV Ngô Quang Trường lúc này, chỉ còn cả thảy 4 gương mặt có sở trường thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm. Bên cạnh Hồ Sỹ Sâm là Bùi Đình Châu, Nguyễn Quang Tình và Vương Quốc Trung.

Căn cứ vào những trận đấu đã qua tại mùa giải năm nay, 1 trong 2 vị trí ở khu vực giữa sân của đội bóng xứ Nghệ gần như thuộc về Bùi Đình Châu, cầu thủ mới có mùa giải đầu tiên được thi đấu cho đội 1 SLNA và thường xuyên được HLV Ngô Quang Trường trọng dụng.

 Đặng Văn Lắm phải nghỉ đến hết mùa giải. Ảnh tư liệu Xuân Thủy
Đặng Văn Lắm phải nghỉ đến hết mùa giải. Ảnh tư liệu Xuân Thủy

Theo đó, vị trí thứ hai sẽ là cuộc cạnh tranh giữa 3 cầu thủ còn lại. Trong khi, Nguyễn Quang Tình đã không còn giữ được nền tảng thể lực sung mãn để có thể chơi trọn vẹn 90 phút thì Vương Quốc Trung lại không nhận được niềm tin của Ban huấn luyện đội chủ sân Vinh.

Thực ra, không phải đợi đến khi Đặng Văn Lắm bị chấn thương thì Hồ Sỹ Sâm mới có cơ hội được đá chính. Minh chứng là ở trận đấu với HAGL tại vòng 12, Hồ Sỹ Sâm đã được Ban huấn luyện SLNA điền tên vào đội hình xuất phát, chơi bên cạnh Đặng Văn Lắm. Cho nên, sự vắng mặt của cầu thủ người Đô Lương chỉ giúp khả năng được ra sân ngay từ đầu của Hồ Sỹ Sâm thêm phần rõ ràng.

Đánh giá một cách khách quan, màn trình diễn của cầu thủ mang áo số 6 trong 2 trận đấu với HAGL và Hải Phòng là chỉ ở mức tròn vai. Ngoài khả năng thu hồi bóng và tranh chấp tay đôi ra, Hồ Sỹ Sâm vẫn chưa làm tốt vai trò hỗ trợ tấn công. Chính vì vậy, mà những đường lên bóng của SLNA vẫn phải qua đôi chân của Phan Văn Đức và Peter Onyekachi.

Hồ Sỹ Sâm được đá chính 2 trận liên tiếp gần đây. Ảnh: Bá Tuấn
Hồ Sỹ Sâm được đá chính 2 trận liên tiếp gần đây. Ảnh: Bá Tuấn

Chứng kiến các cầu thủ trên hàng công của SLNA luôn trong cảnh đói bóng và phải lùi sâu để đón nhận những đường chuyền rồi tự tìm kiếm cơ hội ghi bàn, đủ biết cặp tiền vệ trung tâm đã không hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong sơ đồ 4 - 4 - 2 hay 4 - 4 - 1 mà Ban huấn luyện SLNA thường sử dụng, vai trò của cặp tiền vệ trung tâm không chỉ là phòng ngự.

Cờ đã đến tay, còn phất được hay không là ở chính năng lực và sự cố gắng của Hồ Sỹ Sâm. Nếu tiền vệ sinh năm 1993 không thể hiện được gì nhiều, HLV Ngô Quang Trường sẽ phải trao cơ hội cho các cầu thủ khác, thậm chí là những cầu thủ không có sở trường thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm./.

Tin mới

Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

(Baonghean.vn) - Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp, HĐND tỉnh kiến nghị 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với UBND tỉnh.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.