'Giải quyết hiệu quả vấn đề cử tri quan tâm'

(Baonghean) - Chương trình hành động của ông Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Thành; ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị số 5, huyện Yên Thành.

Trong những năm qua, trên cương vị công tác được phân công, tôi đã cùng với tập thể nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Được sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác và cư trú giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND tỉnh lần này, tôi nhận thức rằng, mình cần phải cố gắng, nỗ lực lớn hơn để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của mình, vừa xứng đáng là người đại biểu nhân dân.

'Giải quyết hiệu quả vấn đề cử tri quan tâm' ảnh 1
 

Nếu cử tri tín nhiệm bầu làm đại diện HĐND tỉnh, tôi sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND theo luật định. Tích cực tham gia có chất lượng các hoạt động của HĐND; luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của cử tri; đồng thời giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước trong thực thi nhiệm vụ và giải quyết các vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở địa phương.

Với trách nhiệm là Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và vai trò đại biểu HĐND, tôi luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mình là trung tâm giữ vững đoàn kết trong cấp ủy, chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị. Chỉ đạo thực hiện đồng bộ từ việc ban hành chủ trương, Nghị quyết của Đảng bộ đến việc triển khai cụ thể hóa của cơ quan nhà nước và các tổ chức, đơn vị trên địa bàn huyện, nhất là thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, đề án, kế hoạch mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI đề ra. Chủ động đề xuất kịp thời với các cơ quan cấp trên xem xét, giải quyết một cách thấu đáo các vấn đề, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của các tổ chức và cử tri. 

Ngoài việc chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ, các lĩnh vực trên địa bàn huyện, tôi cũng dành sự quan tâm cùng với tập thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một số nội dung trọng tâm sau:

Thứ nhất: Quan tâm phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa có giá trị gia tăng cao và phát triển bền vững. Xây dựng cơ chế phát triển kinh tế theo mô hình trang trại, gia trại hiệu quả, bảm đảm quy hoạch gắn với bảo vệ môi trường. Có giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với mùa vụ một cách hiệu quả; nghiên cứu xây dựng cánh đồng sản xuất hiện đại có năng suất, chất lượng và thu nhập cao.

Thứ hai: Phát triển cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện một cách đồng bộ; xử lý ngăn chặn các phương tiện chở quá khổ, quá tải. Nâng cao chất lượng và tiến độ để hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản, sớm phát huy hiệu quả. Quan tâm giải quyết các vấn đề về cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm.

Thứ ba: Đẩy mạnh phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ; quan tâm phát triển dịch vụ du lịch tâm linh, du lịch sinh thái nhằm khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Thứ tư: Chăm lo đầu tư phát triển giáo dục, y tế, văn hóa theo hướng chuẩn quốc gia; đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh ở địa phương và các địa bàn khu dân cư.

Thứ năm: Xây dựng cơ chế hỗ trợ, hướng dẫn, vận động, tạo động lực đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới ở các xã, phấn đấu cuối nhiệm kỳ để đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Chỉ đạo làm tốt việc chuyển đổi HTX theo Luật HTX năm 2012, để tạo tiền đề thực hiện tốt đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn liền nông nghiệp, nông dân và nông thôn theo hướng hiện đại và đồng bộ...

Minh Chi (Ghi)

Tin mới

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.