Giám đốc Sở GD&ĐT: Học sinh thuộc diện F2 sẽ được bố trí thi theo phòng riêng

(Baonghean.vn) - GS.TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, trường hợp học sinh thuộc diện F2 sẽ được tổ chức thi trong đợt 1, nhưng bố trí phòng riêng, ngồi giãn cách, mỗi phòng chỉ bố trí 12 thí sinh.
Toàn cảnh cuộc họp của Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vào sáng 2/7. Ảnh: Phạm Bằng
Toàn cảnh cuộc họp của Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vào trưa 2/7. Ảnh: Phạm Bằng

Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, trưa 2/7, GS.TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào  tạo cho biết, Sở đã thường xuyên phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế nhằm chuẩn bị kế hoạch cho kỳ thi THPT đảm bảo an toàn.

Thống kê của ngành Y tế Nghệ An, toàn tỉnh hiện có 62 học sinh lớp 12 thuộc diện F1, 871 học sinh diện F2, 848 học sinh thuộc diện F3. Con số này sẽ có biến động tùy theo diễn biến của dịch Covid-19.

Hiện ngoài 68 điểm thi chính thức trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT đã chuẩn bị thêm 50% điểm thi dự bị so với các điểm thi chính, cùng cán bộ dự bị cho các tình huống bất thường. Đối với một số điểm thi ở vùng giãn cách có F0, trong đó có điểm thi khu vực Tây Hiếu, Sở đã cho cán bộ coi thi chính thức nghỉ, điều động lực lượng dự bị thay thế.

GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Phạm Bằng
GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Phạm Bằng

Về các trường hợp thí sinh là F2, Sở Giáo dục đã tham khảo ý kiến của Sở Y tế, quyết định cho phép các em thi trong đợt 1. Tuy nhiên, các trường hợp này sẽ được bố trí phòng thi riêng, sắp xếp tối đa 12 thí sinh/1 phòng thi (giảm 50% số lượng thí sinh trong một phòng thi thông thường) để đảm bảo giãn cách theo quy định.

Bên cạnh đó, giáo viên và học sinh trong vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 sẽ được test nhanh Covid-19 trước ngày 5/7 để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Đối với những trường hợp thí sinh ở vùng cách ly xã hội nhưng học ở các trường ngoài vùng cách ly hoặc ngược lại, Sở GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường thống kê, triển khai test nhanh Covid-19 để các em đủ điều kiện qua các điểm chốt kiểm soát để đến điểm thi. Chi phí test được tỉnh và ngành GD&ĐT hỗ trợ miễn phí cho các em.

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo cũng cho biết, Nghệ An có 245 cán bộ kiểm tra ủy quyền của Bộ Giáo dục và  Đào tạo, được lấy từ 3 trường: Đại học Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Sở GD&ĐT đã làm việc với Sở Y tế và các trường, thống nhất triển khai test nhanh các trường hợp này vào ngày 4/7.

Giám đốc Sở GD&ĐT: Học sinh thuộc diện F2 sẽ được bố trí thi theo phòng riêng ảnh 4
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề xuất UBND tỉnh đẩy nhanh kế hoạch triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, trong đó ưu tiên cho người làm công tác chấm thi (khoảng 400 người). Vì trong thời gian chấm thi, do yêu cầu phải bảo mật nên những người này sẽ chấm thi tập trung.

Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, ngành tạo điều kiện cho các học sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT, đặc biệt những địa bàn ngoài thành phố Vinh, kể cả các địa phương ở Hà Tĩnh. Ngành GD&ĐT quan tâm tổ chức, chỉ đạo kỳ thi an toàn, hiệu quả, đúng quy định. Ngành Y tế quan tâm tiêm vaccine Covid-19 cho người làm công tác chấm thi với khoảng 400 người./.

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.