Giàn khoan của Nga ở Crimea bị tấn công, 3 người bị thương

Theo Hồng Anh (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 20/6 đã xảy ra một cuộc tấn công nhằm vào các giàn khoan của Nga ở ngoài khơi Bán đảo Crimea, Biển Đen, khiến 3 người bị thương.

RT dẫn lời người đứng đầu khu vực Crimea Sergey Aksyonov cho biết, cuộc tấn công "nghi do lực lượng Ukraine thực hiện nhắm vào tổ hợp giàn khoan ở ngoài khơi Crimea tại Biển Đen” diễn ra vào sáng sớm 20/6 (giờ địa phương), khiến 3 người bị thương.

Giàn khoan của Nga ở Crimea bị tấn công, 3 người bị thương ảnh 1

Ảnh minh họa: RT

Ông Aksyonov không tiết lộ vị trí chính xác của các giàn khoan, nhưng cho biết, chúng thuộc sở hữu của Chernomorneftegaz - một công ty phát triển các mỏ dầu và khí đốt ngoài khơi. Tập đoàn năng lượng khổng lồ Naftogaz của Ukraine đang tranh chấp quyền sở hữu công ty này kể từ năm 2014 – thời điểm công ty được quốc hữu hóa sau khi Nga sáp nhập Bán đảo Crimea.

Theo ông Aksyonov, 3 tên lửa đã nhắm trúng 3 giàn khoan. Ở thời điểm xảy ra vụ tấn công có 109 người trong khu vực này. Hiện việc sơ tán các công nhân đang được thực hiện.

Người đại diện Bán đảo Crimea tại Quốc hội Nga, Olga Kovitidi nói rằng, các giàn khoan bị tấn công nằm cách Cảng Odessa của Ukraine khoảng 71 km.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông Ukraine đưa tin hàng chục tên lửa được bắn vào Đảo Rắn, ngoài khơi bờ biển Ukraine, hiện do lực lượng Nga kiểm soát. Tuy nhiên, nghị sĩ Ukraine Aleksey Goncharenko tuyên bố các tên lửa "tấn công giàn khoan khí đốt" chứ không phải Đảo Rắn.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...