Giáo phận Vinh ủng hộ thành phố Hồ Chí Minh 60 tấn hàng và 2 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - 60 tấn hàng các nhu yếu phẩm và 2 tỷ đồng tiền mặt đã được các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân Giáo phận Vinh chung tay ủng hộ bà con TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19.

Với tinh thần tương thân tương ái, hướng về người dân Thành phố Hồ Chí Minh đang gặp nhiều khó khăn do Covid-19, những ngày qua Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã vận động các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân quyên góp 60 tấn lương thực, thực phẩm, hàng hóa và 2 tỷ đồng tiền mặt nhằm chia sẻ khó khăn với người dân TP. Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19.

Hàng hóa người dân Nghệ An quyên góp ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh. Ảnh: PV
Hàng hóa người dân Nghệ An quyên góp ủng hộ người dân TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: PV

Được biết, nỗ lực chung tay, góp sức cùng hệ thống chính trị và nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch Covid -19, thời gian qua Tòa Giám mục Giáo phận Vinh cùng các tổ chức trực thuộc cũng đã có nhiều hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp hỗ trợ cho người dân vùng dịch trong và ngoài tỉnh.

Hàng hóa bà con giáo dân Giáo phận Vinh quyên góp được vận chuyển đến Cảng Cửa Lò chuyển vào cho người dân TP Hồ Chí Minh. Ảnh: PV
Hàng hóa bà con giáo dân Giáo phận Vinh quyên góp được vận chuyển vào cho người dân TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: PV

tin mới

Vui hội đền Chín Gian

Vui hội đền Chín Gian

(Baonghean.vn) - Đền Chín Gian tọa lạc trên đỉnh Pú Chò Nhàng thuộc bản Khoẳng, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

Vẻ đẹp đền Cuông

Vẻ đẹp cổ kính của đền thiêng trên núi Mộ Dạ

(Baonghean.vn) - Với vẻ đẹp độc đáo, linh thiêng, đền Cuông ở xã Diễn An (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) không chỉ là di tích lịch sử nổi tiếng mà còn là điểm đến hấp dẫn của người dân và du khách muôn phương trong hành trình du lịch văn hóa tâm linh hướng về nguồn cội. 

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Gần 20 năm trước, một ngôi làng ở xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) được gọi với cái tên chẳng mấy tự hào là “làng giả sư”, bởi người dân học theo nhau đóng giả nhà sư, đi rong ruổi xin tiền, khất thực. 

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết nguyên đán Giáp Thìn huyện Yên Thành

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, ngày 1/2, Toà Giám mục Giáo phận Vinh do Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các phòng, ban huyện Yên Thành.

Thanh niên công giáo góp sức trẻ xây dựng quê hương

Thanh niên công giáo góp sức trẻ xây dựng quê hương

(Baonghean.vn) - Hiện Nghệ An có hơn 30 nghìn thanh niên công giáo. Thời gian qua, lực lượng này đóng vai trò quan trọng trong tiên phong phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.