Giáo viên Nghệ An giành giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử

Mỹ Hà 07/09/2022 07:38

(Baonghean.vn) - Đây là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp phát động và đồng hành, tổ chức.

Ban Tổ chức Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử vừa thông báo kết quả cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021.

Theo đó, sau gần 1 năm triển khai, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 42.983 sản phẩm là bài giảng điện tử từ các giáo viên trên cả nước gửi tham dự. Qua chấm giải nhiều vòng độc lập, đánh giá thẩm định tập thể, các Hội đồng giám khảo đã đánh giá và đề xuất 2.130 bài giảng chia sẻ lên Kho học liệu số igiaoduc.vn để học sinh và giáo viên tham khảo sử dụng.

Bài giảng của giáo viên Trường THPT Đặng Thai Mai được trao giải Nhất. Ảnh: Mỹ Hà

Song song với đó, ban tổ chức đã công bố 213 bài giảng đạt giải tại cuộc thi này với 12 giải Nhất, 25 giải Nhì, 30 giải Ba, 40 giải Khuyến khích, 6 giải Ý tưởng sáng tạo và ứng dụng công nghệ hiệu quả (dành cho các bài giảng về giáo dục mầm non), và 100 giải Phong trào.

Tại cuộc thi này, các giáo viên Nghệ An cũng đã nỗ lực và đạt 4 giải thưởng, trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Phong trào.

Giải Nhất của cuộc thi thuộc về các giáo viên Nguyễn Thị Thanh Bình, Nguyễn Thị Hải, Dương Thị Ngà (Trường THCS Đặng Thai Mai – thành phố Vinh) với bài giảng Trái đất – cái nôi của sự sống - môn Ngữ văn, lớp 6.

Giải Nhì của cuộc thi thuộc về các giáo viên Trần Thị Mai Hoa, Nguyễn Lệ Lan (Trường THPT Cửa Lò) với bài giảng Xây dựng và phát triển văn hóa dân tộc trong các thế kỷ X-XV - môn Lịch sử, lớp 10.

Hai giải Phong trào là của giáo viên Nguyễn Thị Tuyết, Lê Thế Tân (Trường THPT Cửa Lò) với bài giảng Phiên mã và dịch mã - môn Sinh học, lớp 12.

Giải Phong trào thứ 2 là của cô giáo Nguyễn Thanh Giang (Trường THCS Bạch Liêu – Yên Thành) với bài giảng My hobbies. Lesson 1. Getting started My favourite hobby –môn tiếng Anh, lớp 7.


Trước đó cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử được triển khai nhằm xây dựng kho học liệu số ngành Giáo dục có chất lượng phục vụ đổi mới nội dung, phương pháp dạy - học, kiểm tra, đánh giá góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; xây dựng môi trường học tập suốt đời và mang lại sự công bằng trong tiếp cận giáo dục.

Nhóm tác giả đạt giải Nhất của Trường THPT Đặng Thai Mai. Ảnh: NVCC

Đồng thời, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy, học cho nhà giáo và học sinh và tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các nhà giáo trong đổi mới nội dung và đổi mới phương pháp dạy học.

Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với đối tượng là nhà giáo đã và đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.

Các bài giảng điện tử sẽ giúp cho việc dạy học được hiệu quả, nhất là trong thời điểm học sinh phải học trực tuyến. Ảnh: Mỹ Hà

Trong năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích xây dựng các bài giảng điện tử cho nhóm các lớp 1, lớp 2 và lớp 6 thuộc Chương trình giáo dục phổ thông 2018 để sớm có những bài giảng chất lượng, bổ sung vào kho học liệu số dùng chung trên Hệ tri thức Việt số hóa, sử dụng trong việc tổ chức dạy học trực tuyến ngay trong năm học 2021-2022.

Giáo viên Nghệ An giành giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO