#giúp đỡ

44 kết quả

Bàn giao nhà 'Đại đoàn kết' tại Anh Sơn

Bàn giao nhà 'Đại đoàn kết' tại Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 9/7, Ủy ban MTTQ huyện Anh Sơn và Đồn Biên phòng Phúc Sơn (BĐBP Nghệ An) tổ chức bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Lang Văn Phòng, thôn Vều 1, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Anh Sơn.
Q

Bị lừa phải ôm nợ khoản tiền lớn, người phụ nữ mắc bệnh ung thư đành rao bán nhà

(Baonghean.vn) - Bị lừa đảo nên nợ một khoản tiền lớn, bà Ngô Thị Lam phải chạy vạy làm thuê để có tiền trả nợ và trang trải cuộc sống. Tháng 5/2020, bà bàng hoàng khi phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Không có tiền trả nợ, không có tiền chữa bệnh, bà đành rao bán ngôi nhà duy nhất.
Nhà bị cháy

Hỏa hoạn thiêu rụi nhà dân

(Baonghean.vn) - Vụ cháy xảy ra lúc người nhà đi vắng nên khi phát hiện, ngọn lửa đã leo lên mái nhà. Đám cháy đã thiêu hủy toàn bộ phần gỗ của ngôi nhà và toàn bộ đồ đạc trong nhà. Sự việc xảy ra tại xã Hương Sơn huyện Tân Kỳ (Nghệ An).
Điểm rửa xe gây quỹ tình thương của Đoàn xã Nam Sơn

Thanh niên rửa xe gây quỹ giúp người nghèo

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, trước khuôn viên UBND xã Nam Sơn, huyện Đô Lương xuất hiện một điểm rửa xe mới, khá đông khách. Đó chính là điểm rửa xe gây quỹ giúp đỡ người nghèo của tổ chức đoàn thanh niên địa phương.
Kỷ niệm ngày Quốc tế tình nguyện (5/12): Tình nguyện cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Kỷ niệm ngày Quốc tế tình nguyện (5/12): Tình nguyện cho cuộc sống tốt đẹp hơn

(Baonghean.vn) - Bắt đầu từ năm 1985, Liên Hợp Quốc đã chính thức chọn ngày 5/12 là ngày “Quốc tế tình nguyện”. Từ đó đến nay, Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc (UNV) luôn coi trọng tinh thần tình nguyện, sự tận tâm, nhiệt tình và đoàn kết, thông qua việc huy động các tình nguyện viên vì sự phát triển và đề cao sự tham gia của tất cả mọi người.
Cháu bé Khơ mú mồ côi, tật nguyền cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Cháu bé Khơ mú mồ côi, tật nguyền cần sự giúp đỡ của cộng đồng

(Baonghean.vn) - Nhập viện trong tình trạng sốc nặng, trụy mạch, huyết áp tụt và thiếu máu trầm trọng, được các bác sỹ tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện sản Nhi kịp thời cứu chữa, đã qua cơn nguy kịch, song cháu Moong Văn May (SN 1999), là người dân tộc Khơ Mú, ở bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm (Kỳ Sơn) vẫn còn rất yếu.
Nữ cán bộ 'cái bang' ở lòng hồ Bản Vẽ

Nữ cán bộ 'cái bang' ở lòng hồ Bản Vẽ

(Baonghean.vn) - Bấy lâu, người dân lòng hồ Bản Vẽ đã quen với hình ảnh chị Bùi Thị Lan, cán bộ  thống kê của xã Mai Sơn, Tương Dương tay đùm tay xách, khi thì quần áo ấm, lúc thì cặp sách, giày dép mà chị đi quyên góp từ khắp nơi về giúp đỡ cho học trò nghèo. Nhiều người biết đã chung tay với chị trong công việc thiện nguyện, mọi người thường gọi vui chị là cán bộ 'cái bang'.
Tập trung giảm nghèo nhanh, thoát nghèo bền vững

Tập trung giảm nghèo nhanh, thoát nghèo bền vững

(Baonghean) - Với sự vào cuộc của các cơ quan, đơn vị, nhiều bản, làng miền Tây Nghệ An đã có những thay đổi. Hạ tầng cơ bản được cải thiện, đời sống nhân dân được nâng lên. Nhưng quan trọng hơn là tư duy, nhận thức của đồng bào, cán bộ cấp xã ở nhiều địa phương đã nâng cao, khắc phục được tư tưởng trông chờ, ỷ lại...