Gói bánh chưng, gửi quà Tết cho y, bác sĩ làm nhiệm vụ điều trị COVID-19

Hoàng Linh

(Baonghean.vn) - Động viên các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang thực hiện điều trị bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tổ chức Chương trình “Bánh chưng tình nghĩa - Giò lụa yêu thương”.
Bệnh viện HNĐK Nghệ An tổ chức Chương trình . Ảnh Hoàng Linh
Bệnh viện HNĐK Nghệ An tổ chức Chương trình “Bánh chưng tình nghĩa- Giò lụa yêu thương” động viên các y, bác sĩ, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch COVID-19. Ảnh: Hoàng Linh

Trong dịp Tết đến, Xuân về này, có rất nhiều y, bác sĩ, nhân viên y tế Nghệ An đã và đang phải “quên Tết” thực hiện nhiệm vụ cao cả là chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân COVID-19 tại các cơ sở điều trị, bệnh viện dã chiến…

Với lòng yêu nghề, yêu thương người bệnh, nhiều y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã xung phong, tình nguyện vào thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức tích cực số 1 và Bệnh viện Dã chiến số 8 tỉnh Nghệ An. Họ hy sinh những niềm vui đoàn viên của bản thân và gia đình; đã, đang và sẽ đồng hành cùng người bệnh chiến đấu với dịch Covid-19 trong tết Nguyên đán này.

Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần với những y, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức tích cực số 1 và Bệnh viện Dã chiến số 8 tỉnh Nghệ An, ngày 28/1, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã phát động Chương trình “Bánh chưng tình nghĩa - Giò lụa yêu thương”.

Ban Giám đốc Bệnh viện và cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã trực tiếp gói 200 chiếc bánh chưng và 50 cây giò để gửi cho đồng nghiệp của mình. Ảnh: Hoàng Linh
Ban Giám đốc Bệnh viện và cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã trực tiếp gói 200 chiếc bánh chưng và 50 cây giò để gửi cho đồng nghiệp của mình. Ảnh: Hoàng Linh

Theo đó, Ban Giám đốc Bệnh viện và cán bộ, nhân viên Trung tâm Dịch vụ tổng hợp bệnh viện đã thực hiện gói hơn 200 chiếc bánh chưng và 50 cây giò gửi đến cán bộ, viên chức, người lao động sẽ “đón Tết” tại Trung tâm Hồi sức tích cực số 1 và Bệnh viện Dã chiến số 8 tỉnh Nghệ An.

PGS.TS Nguyễn Văn Hương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An chia sẻ: “Dịch bệnh kéo dài, đã rất nhiều tháng liền các y, bác sĩ  làm việc tại Bệnh viện dã chiến và khu vực hồi sức điều trị COVID-19 không được về nhà.

Nay tết Nguyên đán đang cận kề, trong khi nhiều cán bộ, nhân viên của bệnh viện chuẩn bị được nghỉ Tết, nhưng các y, bác sĩ điều trị COVID-19 vẫn đang cùng bệnh nhân chiến đấu với dịch bệnh. Chương trình được tổ chức nhằm động viên, tiếp sức cho các y, bác sĩ; giúp cho bữa cơm ngày Tết có đủ đầy phong vị hơn...”.

Ngay trong tối 281 này, những chiếc bánh chưng nghĩa tình sẽ được gửi vào khu điều trị COVID-19 cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang căng mình chiến đấu với bệnh tật. Ảnh: Hoàng Linh
Ngay trong tối 28/1 này, những chiếc bánh chưng nghĩa tình sẽ được gửi vào khu điều trị COVID-19 cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang căng mình chiến đấu với bệnh tật. Ảnh: Hoàng Linh

Ngay trong tối 28/1 này, những chiếc bánh chưng, cây giò nghĩa tình đồng đội này sẽ được nấu chín và gửi vào tận tay các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 8 và Trung tâm Hồi sức tích cực số 1 tỉnh Nghệ An.

Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.