Hà Nội kết nối các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 10/6, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An cùng một số đối tác, nhà đầu tư nước ngoài khảo sát và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại các khu công nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn.
Hà Nội kết nối các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu tại Nghệ An ảnh 1

Tham quan mô hình tổng thể VSIP giai đoạn 1 tại Hưng Nguyên. Ảnh: Nguyễn Hải

Đoàn công tác gồm Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch 2 địa phương Nghệ An và Hà Nội, Văn phòng xúc tiến Thương mại tỉnh Chungcheongnamdo (Hàn Quốc) và Hệ thống Công ty SJSC Group đã tham quan tìm hiểu Khu công nghiệp VSIP, làm việc với nhà đầu tư hạ tầng VSIP. Khu công nghiệp này được quy hoạch 750 ha, trong đó giai đoạn 1 đã hoàn thành 226 ha, thu hút được 34 nhà đầu tư, trong đó 15 Doanh nghiệp FDI vào thuê đất.

Hà Nội kết nối các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu tại Nghệ An ảnh 2

Khu Công nghiệp VSIP sau khi kết thúc đầu tư giai đoạn 1 đã có hàng chục doanh nghiệp thứ cấp vào thuê đất kinh doanh. Ảnh Nguyễn Hải

Tiếp đó, đoàn tham quan, tìm hiểu thực tế tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An mới đầu tư giai đoạn 1 tại Nghi Lộc, làm việc với nhà đầu tư hạ tầng WHA.

Khu công nghiệp này bao gồm 2 giai đoạn đầu tư, trong đó giai đoạn đầu triển khai gần 498 ha, đã hoàn thành 145,3 ha hạ tầng và thu hút được 22 nhà đầu tư vào thuê đất.

Hà Nội kết nối các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu tại Nghệ An ảnh 3

Hạ tầng Khu Công nghiệp do WHA đầu tư giai đoạn 1 với 148 ha tại Nghi Thuận, Nghi Lộc, Nghệ An khá đồng bộ. Ảnh: Nguyễn Hải

Cũng trong buổi sáng, một đoàn công tác khác của Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An cùng đại diện Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội HPA, Công ty Aeon Topvalu Việt Nam (Aeon Việt Nam) và Công ty Công nghệ tưới Bình Minh đã khảo sát và làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp chế biến nông, thủy sản trên địa bàn.

Cụ thể, đoàn đã tham quan Nhà máy, khu chế biến sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và làm việc với lãnh đạo Công ty CP Nafoods Group; tham quan nhà máy chế biến, đóng gói hải sản và làm việc với lãnh đạo Công ty CP Hải sản Biển Quỳnh.

Hà Nội kết nối các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu tại Nghệ An ảnh 4

Đoàn công tác và các nhà đầu tư trao đổi, làm việc với nhà đầu tư hạ tầng WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An. Ảnh Nguyễn Hải

Tại các địa điểm đến khảo sát và làm việc, thông qua trao đổi nắm tình hình, đoàn công tác giới thiệu với đại diện các nhà đầu tư hạ tầng về mục đích của chuyến khảo sát, tìm hiểu, thông qua đó có thông tin và cơ sở dữ liệu để kết nối với các nhà đầu tư và thuê đất, xúc tiến thương mại, hợp tác tìm kiếm thị trường….

Hà Nội kết nối các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu tại Nghệ An ảnh 5

Khảo sát thực tế tại khu xử lý nước thải tại KCN WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An. Ảnh Nguyễn Hải

Thay mặt các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và các doanh nghiệp, đại diện VSIP và WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An mong được các Trung tâm Xúc tiến đầu tư 2 địa phương Hà Nội, Nghệ An và các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, tìm hiểu để giới thiệu.

Tin mới

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

(Baonghean.vn) - Sáng 27/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Quốc hội tiến hành thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.
Trao tặng 67 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở Nghệ An

Trao tặng 67 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023, sáng 27/5, tại xã Diễn Ngọc (Diễn Châu), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Hàng nghìn người dân ở xã giàu bậc nhất Nghệ An đóng tiền hơn 10 năm vẫn chưa có nước sạch

Hàng nghìn người dân ở xã giàu bậc nhất Nghệ An đóng tiền hơn 10 năm vẫn chưa có nước sạch

(Baonghean.vn) - Theo yêu cầu của xã Đô Thành (Yên Thành), hàng nghìn hộ dân đã đóng 2,5 triệu đồng/hộ để được sử dụng nước sạch. Tuy nhiên, hơn 10 năm nay, một nửa số người dân trong xã vẫn dùng tạm nước mưa hoặc mua từng bình về dùng vì phần lớn nguồn nước từ giếng khoan đều bị ô nhiễm.
Nghệ An chấn chỉnh tình trạng dùng ô tô cá nhân 5 - 7 chỗ để kinh doanh vận tải khách trái phép

Nghệ An chấn chỉnh tình trạng dùng ô tô cá nhân 5 - 7 chỗ để kinh doanh vận tải khách trái phép

(Baonghean.vn) - Trước tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi (biển kiểm soát nền trắng) hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trái phép (xe dù), UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo tăng cường chấn chỉnh nhằm góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.