Hai cầu ‘tử thần’ ở huyện Yên Thành được đầu tư hơn 35 tỷ đồng để thay thế

(Baonghean.vn) - Trước những thông tin Báo Nghệ An đăng tải “Hiểm họa tiềm ẩn từ 3 cây cầu già ở Yên Thành” và “Những cây cầu tử thần”, mới đây 2 cây cầu này được đầu tư hơn 35 tỷ đồng để xây dựng mới.
Cây cầu "tử thần" Yên Định xã Mã Thành, huyện Yên Thành xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Văn Trường.

2 cây cầu được đầu tư trên là cầu Yên Định ở xã Đức Thành và 1 cây cầu ở xã Mã Thành đi qua sông Vách Bắc.

Cây cầu Yên Định đang được đầu tư xây dựng mới, hiện đã làm xong phần cầu tạm. Ảnh: Văn Trường

Qua khảo sát cho thấy, cả 2 cây cầu trên được xây dựng từ những năm 1970 về trước, hiện đang xuống cấp trầm trọng, tiềm ẩn tai nạn giao thông cao. Vì thế, dự án Jica của Nhật Bản đã cho đầu tư thay thế 2 cây cầu trên.

Công nhân đang đúc dầm cầu Yên Định. Ảnh: Văn Trường

2 cây cầu đã được khởi công xây dựng từ ngày 1/8, dự kiến đến hết tháng 4/2020, sẽ đưa vào sử dụng cả 2 cầu tạo thuận lợi cho việc lưu thông của nhân dân.

Những cây cầu 'tử thần' ở Nghệ An

Những cây cầu 'tử thần' ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An là tỉnh có hệ thống sông ngòi dày đặc, hệ thống cầu, cống có vai trò rất quan trọng phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, Nghệ An hiện đang có rất nhiều cây cầu dân sinh xuống cấp nghiêm trọng.
 Những cây cầu “tử thần” ở Nghi Lộc

Những cây cầu “tử thần” ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc có nhiều cây cầu xây dựng đã lâu năm. Trong đó có cầu Trộ Sa và cầu Bè mặt cầu hẹp, hư hỏng nặng. Tại đây thường xảy ra tai nạn, gây thương vong cho người tham gia giao thông.