Hai con nghiện vận chuyển thuê ma túy để sử dụng miễn phí bị sa lưới

(Baonghean.vn) - Nếu phi vụ trót lọt, 2 đối tượng sẽ được nhận tiền công là 5 triệu đồng và sử dụng ma túy thoải mái.

Ngày 4/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng Mộng Văn Mạo (SN 1987), trú tại bản Xiên Hương, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương và Vi Văn La (SN 1989), trú tại bản Kim Liên, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương về hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đầu năm 2020, qua công tác trinh sát, Công an huyện Nam Đàn phát hiện trên địa bàn xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt, có một số biểu hiện bất thường liên quan đến phạm tội về ma túy. Tập trung theo dõi, xác minh, các trinh sát phát hiện 2 đối tượng Mộng Văn Mạo và Vi Văn La có hành vi nghi vấn phạm tội về ma túy.

Hai đối tượng cùng tang vật tại Cơ quan Công an. Ảnh: Bảo Nguyên
Hai đối tượng cùng tang vật tại Cơ quan Công an. Ảnh: Bảo Nguyên

Kiên trì bám, nắm địa bàn, thu thập tài liệu, chứng cứ, các trinh sát xác định đây là đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy liên huyện do 2 đối tượng trên đến các huyện miền xuôi tiêu thụ, với phương thức hoạt động hết sức tinh vi, xảo quyệt. Tuy nhiên, do 2 đối tượng trên là người ở địa bàn khác, thường xuyên thoắt ẩn thoắt hiện và thường chọn địa điểm vắng vẻ để tiến hành giao dịch ma túy nên gây nhiều khó khăn cho công tác vây bắt, đón lõng của lực lượng Công an.

Sau nhiều ngày mật phục, theo dõi, ngày 27/2, các trinh sát nhận được nguồn tin quan trọng, chúng chuẩn bị vận chuyển một khối lượng ma túy khá lớn đến địa bàn huyện Nam Đàn tiêu thụ. Qua xác minh thông tin, các trinh sát còn phát hiện chúng mang theo vũ khí hòng chống trả lực lượng chức năng nếu bị phát hiện. Vì vậy, các phương án bắt giữ 2 đối tượng cùng số tang vật được lên kế hoạch kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng phá án.

Chiều tối 27/2, các trinh sát phát hiện 2 đối tượng di chuyển bằng xe máy với biểu hiện như: Thường xuyên dừng lại, dáo dác nhìn xung quanh một lúc lâu rồi mới tiếp tục di chuyển. Các trinh sát nhận định 2 đối tượng trên chính là Mộng Văn Mạo và Vi Văn La.

Khoảng 19h cùng ngày, khi chúng di chuyển đến xóm Quy Chính, thị trấn Nam Đàn, nhận định thời cơ phá án đã đến, các trinh sát lao ra vây bắt. Bị bất ngờ, 2 đối tượng đã không kịp trở tay và bị khống chế, bắt giữ ngay sau đó. Khám xét tại hiện trường, lực lượng Công an đã phát hiện, thu giữ tang vật gồm: 35 gam ma túy, 21.600.000 đồng, 3 điện thoại, 1 xe máy và 2 con dao mẹo.

Tại Cơ quan Công an, bước đầu 2 đối tượng quanh co hòng chối tội, tuy nhiên, trước các chứng cứ, tài liệu từ phía Cơ quan điều tra, bước đầu 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, chúng khai nhận rằng, số ma túy trên được một người đàn ông dân tộc (không rõ lai lịch) ở huyện Tương Dương thuê vận chuyển xuống huyện Nam Đàn. Nếu phi vụ trót lọt, chúng sẽ được hưởng 5 triệu đồng tiền công vận chuyển và được sử dụng ma túy thoải mái. Được biết, Mạo và La là 2 đối tượng nghiện ma túy lâu năm.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn đang củng cố hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mộng Văn Mạo và Vi Văn La theo quy định của pháp luật.

tin mới

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.