Hai Tổng thống Putin và Trump nói với nhau những gì tại cuộc gặp bên lề G20?

Hai Tổng thống Vladimir Putin và Donald Trump đã thảo luận về các vấn đề Iran, Syria, Venezuela và Ukraina bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka Nhật Bản.
Hai tổng thống Vladimir Putin và Donald Trump
Hai Tổng thống Vladimir Putin và Donald Trump.
"Tổng thống Donald Trump vừa kết thúc cuộc gặp với Tổng thống Putin. Cả hai đều đồng ý rằng việc cải thiện quan hệ nhằm phục vụ lợi ích của hai nước và lợi ích của cả thế giới. Hai bên cũng thảo luận về tình hình ở Iran, Syria, Venezuela và Ukraine" - trích thông báo trên Twitter của Nhà Trắng.

Cuộc gặp giữa hai ông Putin và Trump được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản, bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20. Cuộc hội đàm kéo dài gần một tiếng rưỡi.

Khi bắt đầu cuộc tiếp xúc, Tổng thống Liên bang Nga lưu ý rằng hai nhà lãnh đạo "có chuyện để nói với nhau". Đổi lại, Trump nói rằng các chủ đề thảo luận sẽ bao gồm các vấn đề thương mại và giải trừ vũ khí, đồng thời bày tỏ ý kiến rằng kết quả của cuộc họp sẽ là tuyệt vời.

"Các vị tổng thống thống nhất rằng hai nước sẽ tiếp tục đàm phán về mô hình kiểm soát vũ khí trong thế kỷ 21, mà theo như Tổng thống Trump thì sẽ bao gồm cả Trung Quốc" - Nhà Trắng cho hay.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.