Hàng chục đại học ở Sài Gòn hạ điểm xét tuyển bổ sung

Thí sinh xác nhận nhập học ít buộc nhiều trường đại học tại TP HCM hạ điểm nhận hồ sơ trong đợt xét tuyển bổ sung.

Hội đồng tuyển sinh Đại học Công nghệ TP HCM cho biết, trường mới nhận được 60% giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 nhập học. Do đó, trường tiếp tục xét tuyển với 1.600 chỉ tiêu đại học, cao đẳng chính quy (tương ứng 40% còn lại).

Trong đó, một số ngành còn chỉ tiêu tuyển sinh cao là: Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Kinh tế Xây dựng, Quản lý xây dựng. Mức điểm xét tuyển bổ sung là từ điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 trở lên.

hang-chuc-dai-hoc-o-sai-gon-ha-diem-xet-tuyen-bo-sung

Thí sinh nhập học tại một trường đại học ở TP HCM chiều 19/8. Ảnh: Mạnh Tùng

Trong khi đó, trường Công nghiệp Thực phẩm TP HCM tuyển bổ sung 400 chỉ tiêu hệ đại học, 60 chỉ tiêu cho hai chương trình quốc tế ngành Dinh dưỡng - Khoa học thực phẩm và Công nghệ sinh học, 200 chỉ tiêu hệ cao đẳng. Mức điểm xét tuyển bằng mức trúng tuyển nguyện vọng 1 cho cả hai hình thức xét tuyển học bạ và điểm thi THPT quốc gia.

Ông Phạm Thái Sơn – Phó phòng Đào tạo – cho hay, dù trường đã áp dụng các phương án để lọc hồ sơ ảo như gọi số thí sinh cao hơn chỉ tiêu nhưng tỷ lệ ảo vẫn cao. "Nguyên nhân là do thí sinh được chọn hai trường, mỗi trường hai ngành. Ngay cả khi thí sinh đã xác nhận nhập học thì trường vẫn hồi hộp vì thí sinh có thể chọn một trường khác nhập học theo phương thức xét học bạ", ông Sơn nói.

Tương tự, Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM cũng tuyển 35% chỉ tiêu còn lại, tương ứng với 550 suất cho tất cả các ngành đào tạo đại học, cao đẳng chính quy. Đại học Tài chính - Marketing tuyển bổ sung hơn 1.000 chỉ tiêu với điểm xét tuyển giảm từ 3,5 đến 5,75 điểm tùy theo ngành so với mức đợt 1.

Hôm nay, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng thông báo xét tuyển bổ sung 5 ngành với mức điểm nhận hồ sơ giảm so với đợt 1: Răng hàm mặt (22,25); Điều dưỡng (20,25); Kỹ thuật y học (20,75); Khúc xạ nhãn khoa (18,75); Y tế công cộng (20,25). Trong đó, ngành Điều dưỡng có chỉ tiêu xét tuyển bổ sung nhiều nhất là 49. 

Thí sinh đăng ký vào trường này phải nộp hồ sơ qua đường bưu điện, phải đến trường đóng lệ phí xét tuyển chậm nhất là ngày 31/8. Trường này không áp dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến vì giới hạn vùng tuyển là TP HCM.

Nhiều trường đại học khác cũng thông báo tuyển sinh hàng nghìn chỉ tiêu bổ sung như Đại học Nguyễn Tất Thành (3.600 chỉ tiêu), Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM (1.020 chỉ tiêu)...

Kết thúc ngày nhận phiếu điểm xác nhận nhập học cuối cùng vào chiều qua 19/8, nhiều trường có số lượng thí sinh nộp giấy chứng nhận gần đủ chỉ tiêu như Đại học Ngân hàng TP HCM, Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP HCM), Đại học Kinh tế TP HCM... 

Theo VNE

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.