Hàng chục đại học ở Sài Gòn hạ điểm xét tuyển bổ sung

Thí sinh xác nhận nhập học ít buộc nhiều trường đại học tại TP HCM hạ điểm nhận hồ sơ trong đợt xét tuyển bổ sung.

Hội đồng tuyển sinh Đại học Công nghệ TP HCM cho biết, trường mới nhận được 60% giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 nhập học. Do đó, trường tiếp tục xét tuyển với 1.600 chỉ tiêu đại học, cao đẳng chính quy (tương ứng 40% còn lại).

Trong đó, một số ngành còn chỉ tiêu tuyển sinh cao là: Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Kinh tế Xây dựng, Quản lý xây dựng. Mức điểm xét tuyển bổ sung là từ điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 trở lên.

hang-chuc-dai-hoc-o-sai-gon-ha-diem-xet-tuyen-bo-sung

Thí sinh nhập học tại một trường đại học ở TP HCM chiều 19/8. Ảnh: Mạnh Tùng

Trong khi đó, trường Công nghiệp Thực phẩm TP HCM tuyển bổ sung 400 chỉ tiêu hệ đại học, 60 chỉ tiêu cho hai chương trình quốc tế ngành Dinh dưỡng - Khoa học thực phẩm và Công nghệ sinh học, 200 chỉ tiêu hệ cao đẳng. Mức điểm xét tuyển bằng mức trúng tuyển nguyện vọng 1 cho cả hai hình thức xét tuyển học bạ và điểm thi THPT quốc gia.

Ông Phạm Thái Sơn – Phó phòng Đào tạo – cho hay, dù trường đã áp dụng các phương án để lọc hồ sơ ảo như gọi số thí sinh cao hơn chỉ tiêu nhưng tỷ lệ ảo vẫn cao. "Nguyên nhân là do thí sinh được chọn hai trường, mỗi trường hai ngành. Ngay cả khi thí sinh đã xác nhận nhập học thì trường vẫn hồi hộp vì thí sinh có thể chọn một trường khác nhập học theo phương thức xét học bạ", ông Sơn nói.

Tương tự, Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM cũng tuyển 35% chỉ tiêu còn lại, tương ứng với 550 suất cho tất cả các ngành đào tạo đại học, cao đẳng chính quy. Đại học Tài chính - Marketing tuyển bổ sung hơn 1.000 chỉ tiêu với điểm xét tuyển giảm từ 3,5 đến 5,75 điểm tùy theo ngành so với mức đợt 1.

Hôm nay, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng thông báo xét tuyển bổ sung 5 ngành với mức điểm nhận hồ sơ giảm so với đợt 1: Răng hàm mặt (22,25); Điều dưỡng (20,25); Kỹ thuật y học (20,75); Khúc xạ nhãn khoa (18,75); Y tế công cộng (20,25). Trong đó, ngành Điều dưỡng có chỉ tiêu xét tuyển bổ sung nhiều nhất là 49. 

Thí sinh đăng ký vào trường này phải nộp hồ sơ qua đường bưu điện, phải đến trường đóng lệ phí xét tuyển chậm nhất là ngày 31/8. Trường này không áp dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến vì giới hạn vùng tuyển là TP HCM.

Nhiều trường đại học khác cũng thông báo tuyển sinh hàng nghìn chỉ tiêu bổ sung như Đại học Nguyễn Tất Thành (3.600 chỉ tiêu), Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM (1.020 chỉ tiêu)...

Kết thúc ngày nhận phiếu điểm xác nhận nhập học cuối cùng vào chiều qua 19/8, nhiều trường có số lượng thí sinh nộp giấy chứng nhận gần đủ chỉ tiêu như Đại học Ngân hàng TP HCM, Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP HCM), Đại học Kinh tế TP HCM... 

Theo VNE

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.