Hàng loạt cầu thủ SLNA tăng giá trên sàn chuyển nhượng quốc tế

(Baonghean.vn) - Theo đợt cập nhật mới nhất của trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt, giá trị của hàng loạt cầu thủ Việt Nam được tăng lên. Phần lớn những cầu thủ thường xuyên được thi đấu hay được gọi lên U22 Việt Nam, ĐTQG đều được định giá cao.

Tháng 8/2020, trang chuyển nhượng hàng đầu thế giới thực hiện đợt cập nhật giá tiếp theo. Theo đó, nhóm 4 cầu thủ Việt Nam có giá trị cao nhất hiện nay là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn (300.000 euro).

Đội bóng được định giá cao nhất dựa theo giá trị cầu thủ là CLB Hà Nội (3,98 triệu euro). Ngoài Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng được định giá 200.000 euro, giá trị của Thành Chung, Văn Quyết, Hùng Dũng là 250.000 euro.

Đội bóng xếp thứ hai trong danh sách này là CLB TP. Hồ Chí Minh (3,52 triệu euro) với những gương mặt như Công Phượng (250.000 euro), các ngoại binh Ariel Rodríguez (275.000 euro), José Guillermo (650.000 euro) hay Pape Diakite (300.000 euro).

Trung vệ Quế Ngọc Hải thuộc nhóm cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam. Ảnh: TK
Trung vệ Quế Ngọc Hải thuộc nhóm cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam. Ảnh: T.K

CLB có giá trị chuyển nhượng thấp nhất là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (1,64 triệu euro). Cầu thủ đắt giá nhất mà HL Hà Tĩnh đang sở hữu là ngoại binh Victor Mansaray (200.000 euro), sau đó lần lượt là Phạm Tuấn Hải (175.000 euro). Những cầu thủ trẻ như Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Trung Học cũng được định giá 100.000 euro.

So với lần trước, hàng loạt cầu thủ Sông Lam Nghệ An được tăng giá trên trang chuyển nhượng này. Theo đó, đội bóng xứ Nghệ có tổng cộng giá trị chuyển nhượng 2,53 triệu euro với Peter Samuel, Tuấn Tài (250.000 euro), Phan Văn Đức, Hoàng Văn Khánh cũng được tăng giá lên 200.000 euro, Phạm Xuân Mạnh tăng 50.000 euro lên 150.000 euro.

Hồ Tuấn Tài đang là cầu thủ nội đắt giá nhất SLNA. Ảnh: TK
Hồ Tuấn Tài đang là cầu thủ nội đắt giá nhất SLNA. Ảnh: T.K

Một số các cầu thủ có giá trị chuyển nhượng khá cao ngay sau khi được gọi tập trung ĐTQG hay U22 Việt Nam cũng như nhờ được thi đấu thường xuyên là thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, Thái Bá Sang (150.000 euro), Đặng Văn Lắm (100.000 euro), Trần Đình Tiến (75.000 euro).

Danh sách của Transfermarkt chỉ có ý nghĩa tham khảo. Tuy nhiên, so với những lần cập nhật trước đó, hệ thống dữ liệu này tương đối đầy đủ về V.League và bóng đá Việt Nam.

Sông Lam Nghệ An và những bài toán cần giải khi V.League 2020 trở lại

Sông Lam Nghệ An và những bài toán cần giải khi V.League 2020 trở lại

(Baonghean.vn) - Giải VĐQG V.League 2020 đã trôi qua 11 trận đấu, hàng loạt những điểm yếu của SLNA đã bộc lộ ra. Nếu không sớm khắc phục, cải thiện những hạn chế này, đội bóng xứ Nghệ khó lòng cạnh tranh vào nhóm 8 đội mạnh để tránh khỏi cuộc đua trụ hạng.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...