Hấp dẫn hội thi cải cách hành chính của tuổi trẻ ngành Nông nghiệp

Phương Thúy

(Baonghean.vn) - Chiều 31/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An chung tay cải cách hành chính”.

Hội thi “Tuổi trẻ ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An chung tay cải cách hành chính” có sự tham gia của 5 đội đến từ Chi cục Thủy lợi, Chi cục Thủy sản, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Kiểm lâm, Trung tâm Giống cây trồng và cán bộ, đoàn viên, thanh niên đang làm việc tại cơ quan, đơn vị thuộc ngành Nông nghiệp tỉnh.

Toàn cảnh Hội thi. Ảnh: Phương Thúy
Đại biểu tham dự hội thi. Ảnh: Phương Thúy

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức công chức và Tiểu phẩm tuyên truyền.

Các nội dung thi tập trung về hoạt động cải cách hành chính, phản ánh được nếp sống văn minh công sở, việc thực hiện nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tác phong của công chức trẻ khi xử lý công việc; các nội dung liên quan đến thực hiện cải cách hành chính...

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi. Ảnh: Phương Thúy
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi. Ảnh: Phương Thúy

Thông qua các phần thi hấp dẫn và lôi cuốn đã giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động và người dân nhận thức sâu sắc về công tác cải cách hành chính của Chính phủ, của tỉnh, tạo động lực nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Trích phần thi Chào hỏi tại hội thi. Clip: Phương Thúy

Bên cạnh đó, hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho đoàn viên, thanh niên, góp phần thực hành và nâng cao đạo đức công vụ cho cán bộ ngành Nông nghiệp tỉnh.

Các đội tranh tài qua 3 phần thi hấp dẫn và lôi cuốn. Ảnh: Phương Thúy
Các đội tranh tài qua 3 phần thi hấp dẫn và lôi cuốn. Ảnh: Phương Thúy

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, giải Nhì cho đội Trung tâm Giống cây trồng, giải Ba cho đội Chi cục Kiểm lâm, 2 giải Khuyến khích được trao cho đội Chi cục Thủy lợi và Chi cục Thủy sản.

 Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật giành giải Nhất Hội thi thi “Tuổi trẻ Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An chung tay cải cách hành chính”. Ảnh: Phương Thúy
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật giành giải Nhất hội thi. Ảnh: Phương Thúy

Tin mới

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?