HĐND tỉnh Nghệ An bầu bổ sung 2 Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở Tờ trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung của UBND tỉnh, kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.
HĐND tỉnh Nghệ An bầu bổ sung 2 Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và 2 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Hoàng Viết Đường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh điều hành phiên họp. Ảnh: Thành Cường

Dự kỳ họp có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thành, thị xã.

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc Tờ trình của UBND tỉnh giới thiệu bầu bổ sung chức vụ Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Võ Trọng Hải – Giám đốc Công an tỉnh, dự kiến phân công phụ trách ngành Công an và bà Trần Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, dự kiến phân công phụ trách ngành Văn hóa - Thể thao.

HĐND tỉnh Nghệ An bầu bổ sung 2 Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Đức Trung  – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đọc Tờ trình của UBND tỉnh giới thiệu bầu bổ sung chức vụ Ủy viên UBND tỉnh. Ảnh: Thành Cường

Trên cơ sở Tờ trình của UBND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Võ Trọng Hải – Giám đốc Công an tỉnh và bà Trần Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao. 

Kết quả, ông Võ Trọng Hải  - Giám đốc Công an tỉnh được bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với tỷ lệ phiếu bầu 80/80; bà Trần Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với tỷ lệ phiếu bầu 80/80. 

HĐND tỉnh Nghệ An bầu bổ sung 2 Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 ảnh 3
Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ảnh: Thành Cường
HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Võ Trọng Hải và bà Trần Thị Mỹ Hạnh.

Trước đó, HĐND tỉnh cũng đã tiến hành miễn nhiệm và biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Hồ Mậu Thanh, nay do nghỉ hưu theo chế độ và ông Nguyễn Hữu Cầu, nay thôi giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh để chờ nghỉ hưu theo chế độ.

HĐND tỉnh Nghệ An bầu bổ sung 2 Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 ảnh 4
Các đại biểu biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Võ Trọng Hải và bà Trần Thị Mỹ Hạnh. Ảnh: Thành Cường
HĐND tỉnh Nghệ An bầu bổ sung 2 Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 ảnh 5
Các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và Nguyễn Đức Trung tặng hoa chúc mừng các đồng chí Võ Trọng Hải và Trần Thị Mỹ Hạnh. Ảnh: Thành Cường
HĐND tỉnh Nghệ An bầu bổ sung 2 Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 ảnh 6
Các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và Nguyễn Đức Trung tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hữu Cầu -  nguyên Giám đốc Công an tỉnh. Ảnh: Thành Cường

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ.