Hiến máu nhân đạo và khai trương tủ đồ tình thương ở Tân Kỳ

Baonghean.vn) - Ngày 10/12, tại Tân Kỳ, diễn ra một số hoạt động nhân đạo thu hút  sự tham gia của người dân đó là ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017 và khai trương tủ đồ tình thương.

Vui lòng nhập tối thiểu 5 từ giúp ích cho việc tìm kiếm.
Tuổi trẻ Tân Kỳ tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Mạnh Phong.

Tiếp tục hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo, với tinh thần “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng” Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An cùng Hội chữ thập đỏ huyện và Huyện đoàn Tân Kỳ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017.

Qua 2 đợt tổ chức có hơn 1.500 tình nguyện viên tham gia, trong đó tỷ lệ đoàn viên thanh niên chiếm hơn 70%, tổng lượng máu thu được là 716 đơn vị (vượt chỉ tiêu đề ra).

Cũng tại chương trình, Ban vận động Hiến máu huyện đã khen thưởng, trao tặng những phần quà có ý nghĩa cho tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thắp lên nguồn hy vọng sống cho bệnh nhân thiếu máu. 

Vui lòng nhập tối thiểu 5 từ giúp ích cho việc tìm kiếm.
Tủ đồ tình thương ở Tân Kỳ. Ảnh: Phương Hảo

Ở hoạt động khác, các nhóm thiện nguyện trên địa bàn huyện Tân Kỳ tổ chức khai trương điểm đặt "Tủ đồ tình thương" tại khối 7, thị trấn Tân Kỳ. Tại buổi khai trương, nhóm thiện nguyện đã nhận được nhiều món quà gồm: tiền mặt, quần áo ấm mới và cũ, các nhu yếu phấm...

Nhóm đã trao trực tiếp 3 phần quà cho 3 hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn (mỗi suất quà là một chăn ấm, một bịch bột giăt, một can dầu ăn, ba thùng mì tôm, quần áo…) được trích từ tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm.

Tủ đồ tình thương bao gồm quần áo, giày dép, túi xách, đồ dùng học tập, sách vở và những vật dụng sinh hoạt trong gia đình được nhóm thiện nguyện vận động người dân, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp. Thông qua tủ đồ, người nghèo có nhu cầu sử dụng có thể đến lựa chọn, mặc thử những món đồ và sẽ được Ban quản lý tủ đồ trao tặng. 

Nguyễn Mạnh Phong - Phương Hảo

Tin mới

Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.