Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh tặng 32 căn nhà tình nghĩa ở Nghệ An

Tiến Hùng

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị Ban Chấp hành được tổ chức tại TP Vinh, Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam cho biết, hội sẽ dành tặng 32 căn nhà tình nghĩa tại Nghệ An, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng.

Sáng 18/3, tại TP Vinh, Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam tổ chức hội nghị ban chấp hành lần thứ II nhiệm kỳ 2018 - 2023 nhằm đánh giá kết quả trong năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019.

Dự hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng

Qua 5 năm thành lập, Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam luôn giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, năng động sáng tạo, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Toàn Hiệp hội hiện có gần 8.000 doanh nghiệp, hơn 1.500 hợp tác xã, gần 2.900 tổ hợp tác và hơn 79.000 trang trại, gia trại, hộ kinh doanh dịch vụ do cựu chiến binh làm chủ.

Năm 2018, tổng doanh thu toàn Hiệp hội đạt gần 60.000 tỷ đồng, nộp thuế Nhà nước trên 5.000 tỷ đồng. Các hội viên cũng đã giải quyết việc làm cho trên 550.000 lao động. Bên cạnh đó các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, từ thiện xã hội tiếp tục được đẩy mạnh có hiệu quả và thiết thực. Toàn Hiệp hội cũng đã xóa được 23.000 hộ cựu chiến binh nghèo.

Đồng chí Thái Thanh Quý đánh giá cao vai trò của các doanh nhân cựu chiến binh với sự phát triển của địa phương. Ảnh: Tiến Hùng
Đồng chí Thái Thanh Quý đánh giá cao vai trò của các doanh nhân cựu chiến binh với sự phát triển của địa phương. Ảnh: Tiến Hùng

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, về những tiềm năng lợi thế của tỉnh; đánh giá cao vai trò của cựu chiến binh nói chung và những doanh nhân cựu chiến binh nói riêng đối với địa phương.  

Phát biểu của Thượng tướng Nguyễn Văn Được ghi nhận những đóng góp to lớn của Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam trong thời gian qua; đồng thời mong rằng, thời gian tới Hiệp hội cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó xây dựng hiệp hội vững mạnh về mọi mặt.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên.

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Doanh nhân cựu chiến binh gương mẫu, sản xuất kinh doanh giỏi”, tăng cường giao lưu quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp trong Hiệp hội, giúp nhau cùng phát triển. Bên cạnh đó thực hiện tốt và có hiệu quả phong trào đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội….

Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam tặng quà lưu niệm tỉnh Nghệ An. Ảnh: Tiến Hùng
Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam tặng quà lưu niệm tỉnh Nghệ An. Ảnh: Tiến Hùng

Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam cũng đã thống nhất Quy chế hoạt động của Ban chấp hành khóa II; thông qua phân công nhiệm vụ trong Thường trực, Thường vụ và củng cố, kiện toàn các Ban Chuyên môn và Cụm thi đua của Hiệp hội.

Dịp này, Hiệp hội trao Cờ thi đua tặng 7 tập thể và trao Bằng khen tặng 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Hiệp hội.

Tặng tỉnh Nghệ An 32 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng.

Tin mới

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.
Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.