Hiệp hội súng trường Hoa Kỳ nộp đơn xin phá sản sau sự kiện ở Capitol

PV 17/01/2021 09:20

Nhà vận động hành lang kinh doanh vũ khí lớn nhất nước, Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA), đã đệ đơn xin phá sản để chuyển từ New York đến Texas.

"Kế hoạch có thể được mô tả đơn giản: Chúng tôi sẽ rời New York và lập kế hoạch đăng ký lại NRA ở Texas", theo một bản tin được công bố trên trang web của tổ chức.

sũng Mỹ. Ảnh minh họa
Tháng 8 năm 2020, Tổng chưởng lý New York Laetitia James đã đệ đơn kiện NRA, cho rằng hoạt động của hiệp hội này vi phạm luật phi lợi nhuận của tiểu bang. Ảnh minh họa

Là một phần của thủ tục phá sản, tổ chức dự định sắp xếp hợp lý các công việc hiện tại và sẽ không thực hiện cắt giảm nhân viên, theo bài bình luận.

“Chúng tôi đang hành động vào thời điểm mà NRA đang ở trong tình trạng tài chính tốt nhất trong nhiều năm qua", NRA nhấn mạnh.

Tháng 8/2020, Tổng chưởng lý New York Laetitia James đã đệ đơn kiện NRA, cho rằng hoạt động của hiệp hội này vi phạm luật phi lợi nhuận của tiểu bang, theo Reuters.

Quyết định nộp đơn phá sản của Hiệp hội Súng trường Quốc gia được đưa ra trong bối cảnh sự kiện chiếm giữ tòa nhà Quốc hội hôm 6/1.

Ngày 6/1, một cuộc họp chung lưỡng viện Quốc hội Mỹ để thông qua kết quả bầu cử tổng thống tháng 11 đã bị gián đoạn bởi bạo loạn, khi những người ủng hộ Donald Trump đột nhập vào khu phức hợp của các tòa nhà chính phủ ở Điện Capitol. Kết quả của việc này, 4 người biểu tình và 1 cảnh sát đã thiệt mạng. Hơn 160 trường hợp đã bị khởi tố vì bạo loạn. Tuy nhiên, đến tối muộn, các nhà lập pháp đã chính thức thông qua việc bầu chọn Biden làm tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, ứng viên đảng Dân chủ nhận được hơn 270 phiếu đại cử tri để được Quốc hội thông qua.

Tuyên bố về một "chiến thắng bị đánh cắp", Trump lên án bạo lực ở Điện Capitol vài ngày sau, từ chối tham dự lễ nhậm chức của Biden, nhưng đảm bảo một sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình. Ngày 13 tháng 1, Hạ viện đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết luận tội Trump, Thượng viện sẽ xem xét việc này sau lời tuyên thệ của Biden.

Theo vn.sputniknews.com
Copy Link
Hiệp hội súng trường Hoa Kỳ nộp đơn xin phá sản sau sự kiện ở Capitol
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO