Hiệp hội súng trường Hoa Kỳ nộp đơn xin phá sản sau sự kiện ở Capitol

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Nhà vận động hành lang kinh doanh vũ khí lớn nhất nước, Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA), đã đệ đơn xin phá sản để chuyển từ New York đến Texas.

"Kế hoạch có thể được mô tả đơn giản: Chúng tôi sẽ rời New York và lập kế hoạch đăng ký lại NRA ở Texas", theo một bản tin được công bố trên trang web của tổ chức.

sũng Mỹ. Ảnh minh họa
Tháng 8 năm 2020, Tổng chưởng lý New York Laetitia James đã đệ đơn kiện NRA, cho rằng hoạt động của hiệp hội này vi phạm luật phi lợi nhuận của tiểu bang. Ảnh minh họa

Là một phần của thủ tục phá sản, tổ chức dự định sắp xếp hợp lý các công việc hiện tại và sẽ không thực hiện cắt giảm nhân viên, theo bài bình luận.

“Chúng tôi đang hành động vào thời điểm mà NRA đang ở trong tình trạng tài chính tốt nhất trong nhiều năm qua", NRA nhấn mạnh.

Tháng 8/2020, Tổng chưởng lý New York Laetitia James đã đệ đơn kiện NRA, cho rằng hoạt động của hiệp hội này vi phạm luật phi lợi nhuận của tiểu bang, theo Reuters.

Quyết định nộp đơn phá sản của Hiệp hội Súng trường Quốc gia được đưa ra trong bối cảnh sự kiện chiếm giữ tòa nhà Quốc hội hôm 6/1.

Ngày 6/1, một cuộc họp chung lưỡng viện Quốc hội Mỹ để thông qua kết quả bầu cử tổng thống tháng 11 đã bị gián đoạn bởi bạo loạn, khi những người ủng hộ Donald Trump đột nhập vào khu phức hợp của các tòa nhà chính phủ ở Điện Capitol. Kết quả của việc này, 4 người biểu tình và 1 cảnh sát đã thiệt mạng. Hơn 160 trường hợp đã bị khởi tố vì bạo loạn. Tuy nhiên, đến tối muộn, các nhà lập pháp đã chính thức thông qua việc bầu chọn Biden làm tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, ứng viên đảng Dân chủ nhận được hơn 270 phiếu đại cử tri để được Quốc hội thông qua.

Tuyên bố về một "chiến thắng bị đánh cắp", Trump lên án bạo lực ở Điện Capitol vài ngày sau, từ chối tham dự lễ nhậm chức của Biden, nhưng đảm bảo một sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình. Ngày 13 tháng 1, Hạ viện đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết luận tội Trump, Thượng viện sẽ xem xét việc này sau lời tuyên thệ của Biden.

tin mới

Mỹ sẽ hỗ trợ Ukraine quay trở lại biên giới trước khi xung đột với Nga nổ ra

Mỹ sẽ hỗ trợ Ukraine quay trở lại biên giới trước khi xung đột với Nga nổ ra

(Baonghean.vn) - Ngoại trưởng Mỹ Blinken cho biết, Mỹ sẽ hỗ trợ những nỗ lực của Ukraine quay trở lại hiện trạng biên giới trước khi xung đột nổ ra. Tuy nhiên, ông Blinken không làm rõ, liệu Mỹ có chấp nhận yêu cầu của Ukraine sử dụng vũ khí Mỹ để tấn công sâu vào lãnh thổ Nga hay không.

Nga khoét sâu ở Kharkov, tạo ‘vạc dầu’ ở Chasov Yar

Nga khoét sâu ở Kharkov, tạo ‘vạc dầu’ ở Chasov Yar

(Baonghean.vn) - Trên mặt trận Kharkov, quân đội Nga đã tiến vào Volchansk và xung quanh thị trấn. Nhưng có lẽ Nga chưa bung hết sức ở đây, lực lượng dự bị của họ ở phía sau vẫn đang ém quân rất kỹ, không vội tham chiến. Chasov Yar vẫn là hướng tấn công chủ yếu của Nga trên mặt trận Ukraine.

Bỏ qua Kharkov, Ukraine khẩn trương điều quân về Kiev

Bỏ qua Kharkov, Ukraine khẩn trương điều quân về Kiev

(Baonghean.vn) - Việc giữ Kharkov trong tầm kiểm soát đối với Lực lượng vũ trang Ukraine giờ đây có vẻ như là điều nằm ngoài tầm với. Vậy nên, quân đội Ukraine dường như đang chuyển hướng, có kế hoạch cử 5 trong số 10 lữ đoàn mới đến bảo vệ thủ đô Kiev.

Trung Quốc cảnh báo Mỹ về vấn đề Ukraine

Trung Quốc cảnh báo Mỹ về vấn đề Ukraine

(Baonghean.vn) - Phó đặc phái viên Trung Quốc tại Liên hợp quốc nói với Hội đồng Bảo an hôm thứ Hai rằng, Washington đang cố tình kéo dài cuộc xung đột Ukraine và tìm cách thu lợi từ nó, đồng thời “bôi nhọ” Bắc Kinh bằng những cáo buộc sai trái.

Phản ứng của cộng đồng quốc tế trước thông tin Tổng thống Iran qua đời trong vụ tai nạn máy bay

Phản ứng của cộng đồng quốc tế trước thông tin Tổng thống Iran qua đời trong vụ tai nạn máy bay

(Baonghean.vn) - Các quan chức và truyền thông nhà nước Iran hôm 20/5 xác nhận, Tổng thống Ebrahim Raisi, được coi là người kế nhiệm tiềm năng của nhà lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng ở khu vực đồi núi gần biên giới Azerbaijan.

Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ đầu hàng tại Kharkov?

Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ đầu hàng tại Kharkov?

(Baonghean.vn) - Cục diện mặt trận căng thẳng tới mức Mỹ phải thừa nhận tình hình của lực lượng vũ trang Ukraine là ‘vô cùng tuyệt vọng’. Đặc biệt, tại thành phố Kharkov, quân đội Nga có thể phong tỏa Kharkov từ mọi phía, khiến Ukraine không thể bảo vệ được thành phố này và sẽ rút lui.