HLV Park Hang-seo: Chúng tôi chịu sự quản lý về phòng dịch của Nhật Bản quá mức

Hải Hoàng 28/03/2022 18:49

(Baonghean.vn) - Trước trận đấu với Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo đã lên tiếng về những khó khăn của Đội tuyển Việt Nam ở Nhật Bản.

Trước câu hỏi về sự chuẩn bị của Đội tuyển Việt Nam trước cuộc tái đấu Nhật Bản, HLV Park Hang-seo cho biết: "Tình hình Đội tuyển Việt Nam không tốt. Nhiều cầu thủ mắc Covid-19, đội hình tuyển Việt Nam chỉ còn 20 người".

Tình hình như vậy khiến tuyển Việt Nam chịu tổn thất lớn. Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng trên sân khách và chúng tôi sẽ nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất trước Nhật Bản.

HLV Park Hang-seo phản ứng về quy định phòng chống dịch của Nhật Bản. Ảnh: Hải Hoàng

Đội tuyển Nhật Bản là đội bóng hàng đầu châu Á, họ có hệ thống tổ chức, quản trị và đào tạo bóng đá rất tốt. Chúng tôi đã nhiều lần thua Nhật Bản, nhưng trận đấu ngày mai cũng không thể đoán trước kết quả, dù nhiều tổn thất về lực lượng".

Về tinh thần của Đội tuyển Việt Nam trước trận đấu cuối cùng vòng loại thứ ba, HLV Park chia sẻ: "60 năm rồi bóng đá Việt Nam mới có mặt ở vòng loại thứ ba World Cup. Chúng tôi đã thua 8 và chỉ thắng một trận đấu với tỷ số 3-1 trước Trung Quốc.

Chúng tôi gặp những đội bóng hàng đầu châu Á và kết quả không được như ý. Tuy nhiên, các tuyển thủ Việt Nam luôn thể hiện được khát khao chiến thắng trong mọi trận đấu. Tôi đánh giá những cuộc thử lửa ở sân chơi lớn này sẽ giúp Đội tuyển Việt Nam trưởng thành hơn nữa".

Chiến lược gia Hàn Quốc tiết lộ thêm về tình hình lực lượng của Đội tuyển Việt Nam: "Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Nhật Bản luôn có quan hệ tốt. Nhưng hiện tại chúng tôi chịu sự quản lý quá mức về phòng dịch điều đó gây ra tổn thương về lòng tự trọng. Chúng tôi không nên bị đối xử như vậy.

Với tư cách là HLV trưởng, có điều gì khó khăn hay không đáng thì tôi cần phải nói. Nếu tôi vi phạm cách ly phòng dịch thì tôi chấp nhận, nhưng việc phát ngôn của tôi là đúng đắn.

Quy định về chỉ số CT của Nhật Bản là 40, trong khi ở Việt Nam chỉ là 36. Theo tiêu chí đó, Đức Chinh và hai bác sỹ bị xác định là dương tính, điều này gây ra nhiều khó khăn cho chúng tôi".

Ông cũng nói thêm: ''Trợ lý ngôn ngữ của chúng tôi test nhanh Covid-19 tại sân bay và cho kết quả dương tính, nhưng để xác định lại tính chính xác chúng tôi đã yêu cầu kiểm tra lại PCR nhưng không được chấp nhận. Đến bây giờ trợ lý Lê Huy Khoa đã tự test và cho kết quả âm tính, nhưng vẫn phải cách ly và chưa thể quay trở lại làm việc''.

Công Phượng và các đồng đội sẽ nỗ lực để giành kết quả tốt nhất trên đất Nhật Bản. Ảnh: Hải Hoàng
ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực để giành kết quả tốt nhất trên đất Nhật Bản. Ảnh: Hải Hoàng

Cũng trong buổi họp báo, tiền đạo Công Phượng chia sẻ: "Sau 5 năm trở lại Nhật Bản, nhưng lần này tôi đang làm nhiệm vụ cho đội tuyển. Tôi sẽ nỗ lực cùng đội hướng đến kết quả tốt nhất. Các trận đấu ở vòng loại thứ ba thực sự khó khăn. Tuy nhiên, toàn đội đã thu được nhiều bài học quý giá ở các sân chơi đỉnh cao".

Trước lượt trận cuối cùng bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Đội tuyển Nhật Bản đang dẫn đầu với 21 điểm, đồng thời chính thức giành vé đến Qatar sau chiến thắng 2-0 trước Australia.

Trong khi đó, Đội tuyển Việt Nam vẫn đứng cuối bảng với 3 điểm và kém đội xếp trên Trung Quốc 3 điểm. Cơ hội để đoàn quân HLV Park Hang-seo cải thiện vị trí rất khó khăn, khi đối đầu đối thủ mạnh Nhật Bản trên sân khách.

Trận đấu giữa Nhật Bản và tuyển Việt Nam diễn ra lúc 17h35 ngày 29/3 (giờ Hà Nội). Tại lượt đi, tuyển Nhật Bản thắng Việt Nam 1-0.

HLV Park Hang-seo: Chúng tôi chịu sự quản lý về phòng dịch của Nhật Bản quá mức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO