Hỗ trợ 400 giống cây ăn quả tại xã Xiêng My (Tương Dương)

Hoàng Vĩnh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Thực hiện kế hoạch năm 2022, giúp đỡ xã Xiêng My sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Báo Nghệ An phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  thực hiện chương trình hỗ trợ bà con xóa vườn tạp, trồng cây ăn quả để phát triển kinh tế hộ gia đình.
Hỗ trợ 400 giống cây ăn quả tại xã Xiêng My (Tương Dương) ảnh 1

Hỗ trợ giống cây ăn quả tại xã Xiêng My, huyện Tương Dương. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Thực hiện Quyết định số 1310/QĐ-UBND ngày 20/4/2012 của UBND tỉnh về việc phân công Báo Nghệ An giúp đỡ xã Xiêng My - xã nghèo miền Tây của huyện Tương Dương vươn lên xóa đói, giảm nghèo và xây dựng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Những năm qua, Đảng uỷ, Ban Biên tập, Công đoàn Báo Nghệ An đều xây dựng kế hoạch thực hiện các chương trình giúp hộ nghèo phát triển kinh tế, cải thiện thu nhập, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo của xã.

Hỗ trợ 400 giống cây ăn quả tại xã Xiêng My (Tương Dương) ảnh 2

Cán bộ kỹ thuật Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn kỹ thuật trồng cây xoài. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Ngày 3/8, Báo Nghệ An phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An thực hiện chương trình hỗ trợ 400 cây giống (là mít Đài Loan và xoài Thái) cho bà con trồng cây ăn quả để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Hỗ trợ 400 giống cây ăn quả tại xã Xiêng My (Tương Dương) ảnh 3

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả cho gia đình anh Vi Thanh Luận ở bản Phẩy, xã Xiêng My. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Đợt này, những gia đình ở bản Phẩy, Khe Quỳnh được nhận cây giống là những hộ dân có kinh nghiệm trồng cây ăn quả và có nhân lực lao động.

Thông qua những mô hình này, sẽ góp phần thiết thực để Xiêng My thực hiện mục tiêu xóa vườn tạp và xây dựng vùng cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao, đáp ứng tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Cùng với việc cung cấp nguồn cây giống, cán bộ kỹ thuật của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật trồng cây cho bà con

Hỗ trợ 400 giống cây ăn quả tại xã Xiêng My (Tương Dương) ảnh 4

Gia đình anh Vi Thanh Luận ở bản Phẩy là một trong những mô hình trồng cây ăn quả ở xã Xiêng My. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.