Hỗ trợ xây dựng 'Ngôi nhà khăn quàng đỏ' cho học sinh nghèo

Phương Thúy

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những công trình, phần việc của tuổi trẻ thành phố Vinh chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố Vinh lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 được tổ chức vào ngày 21/7.

Dịp này, Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố Vinh đã dâng hương và báo công dâng Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh, cùng nhau ôn lại ngày truyền thống Hội, qua đó giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy bản lĩnh chính trị, sức trẻ sáng tạo để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tuổi trẻ thành phố Vinh tổ chức dâng hoa, báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh hướng tới chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố Vinh. Ảnh: Phương Thúy
Tuổi trẻ thành phố Vinh tổ chức dâng hoa, báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Thúy

Trong chuỗi hoạt động, Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam - Hội đồng Đội thành phố tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Võ Thị Giang, xóm 6, xã Hưng Chính có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ là 150 triệu đồng. Đây là số tiền được đóng góp từ các đội viên thiếu nhi trong toàn thành phố, các nhà hảo tâm ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn.

Trao và khởi công “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Võ Thị Giang, xóm 6, xã Hưng Chính, Thành phố Vinh. Tuy hoàn cảnh khó khăn, nhưng Giang luôn biết cố gắng vươn lên học tốt và đạt nhiều thành tích được thầy cô, bạn bè và gia đình ghi nhận. Ảnh: Phương Thúy

Đại diện Thành đoàn Vinh, Hội LHTN - Hội đồng đội thành phố Vinh trao và khởi công “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Võ Thị Giang. Ảnh: Phương Thúy

Thông qua việc xây dựng công trình giúp khơi dậy trong các em đội viên tinh thần tương thân, tương ái, biết yêu thương, đồng cảm trước những hoàn cảnh kém may mắn của bạn bè mình, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố tới công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đảm bảo an sinh xã hội.

Tuổi trẻ thành phố Vinh ra quân vệ sinh môi trường Ngày chủ nhật xanh toàn quốc. Ảnh: Phương Thúy
Tuổi trẻ thành phố Vinh ra quân vệ sinh môi trường Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc. Ảnh: Phương Thúy

Ngoài ra, trong đợt cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN, các cơ sở Hội toàn thành phố cũng đã tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực như: phát hơn 200 bát cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Phổi Nghệ An; ra quân vệ sinh môi trường Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc; tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, thanh niên và xã hội về truyền thống của thanh niên Việt Nam và Hội LHTN Việt Nam…

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…