#họa sĩ

7 kết quả

Họa sĩ Vũ Tuấn Việt

Họa sĩ Vũ Tuấn Việt: Hội họa giúp tôi biểu đạt với mọi người

(Baonghean.vn) - Vũ Tuấn Việt là một họa sĩ trẻ thuộc thế hệ 9X năng động và tài năng. Mới thấy anh xuất hiện tại Festival Mỹ thuật Trẻ, lại bất ngờ khi Việt cập nhật đang ở thành phố nắng ấm phương Nam cho triển lãm cá nhân Luân Chuyển. Vừa xong cuộc triển lãm gây ấn tượng ở TP. Hồ Chí Minh, lại thấy Việt ngược ra Hà Nội tất bật cho cuộc triển lãm chung với cha mình - họa sĩ Vũ Xuân Dương. Với anh chàng họa sĩ trẻ này, vẽ như một nguồn sống và từ vẽ, Việt như hạnh ngộ với cuộc đời này.
Họa sỹ Nguyễn Trọng Hiệp: 70 xuân đắm mình trong vẽ

Họa sỹ Nguyễn Trọng Hiệp: 70 xuân đắm mình trong vẽ

(Baonghean.vn) - Tôi đến thăm lại thầy trong một ngày cuối thu. Ngôi nhà nhỏ yên ắng ẩn mình trên con phố thuộc vào hàng tấp nập của thành phố. Trước mặt tôi là người thầy giáo, họa sĩ già của rất nhiều những thế hệ học trò mỹ thuật như tôi. Thầy vẫn vậy, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, quắc thước với chiếc mũ bê-rê trên đầu đã gắn bó với thầy suốt mấy chục năm nay, điều khiến tôi ngạc nhiên và hết sức vui mừng là gần như tuyệt nhiên không có dấu hiệu của một người đang ở tuổi “xưa nay hiếm”.
Nữ họa sỹ xứ Nghệ váng vất hồn quê

Nữ họa sỹ xứ Nghệ váng vất hồn quê

(Baonghean) - Những bông sen hồng đang tỏa hương trong gió thu, những con đường ven làng hoa Hà Nội, chiếc xe đạp chở hoa làm rực cả một góc phố… Tôi hỏi người họa sỹ nhỏ nhắn đã vẽ Hà Nội bằng tất cả sự dịu dàng và tinh tế ấy: Chị hẳn là một “tiểu thư” Hà Thành? Nữ họa sỹ Võ Thanh Hưởng trả lời tôi cùng một thoáng cười xa xăm: Không, mình là gái gốc Nghệ